07:06 ngày 09/03/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TPHCM: Sắp diễn ra lễ hội Tết Việt 2021 với nhiều hoạt động hấp dẫn

10:47 14/01/2021

(THPL) - Ngày 13/1, Sở Du lịch TP HCM cho biết, Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công Thương và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24/1 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1).

Lễ hội Tết Việt nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực Việt Nam, thông qua 4 hoạt động chính: Xem Tết, Ăn Tết, Chơi Tết và Chợ Tết.

Lễ hội Tết Việt kể một cách dễ hiểu và hấp dẫn về những phong tục, giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam cho con cháu, cho lớp trẻ với các hình thức tái hiện lễ Tết qua các câu chuyện được triển lãm, sân khấu hóa, các trải nghiệm ăn uống và các trò chơi Tết thực tế để khách tham quan có thể hiểu được dễ dàng ý nghĩa các hoạt động ngày Tết Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết, TP luôn mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy, Lễ hội Tết Việt sẽ là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân TP cũng như thu hút du khách đến TP trong dịp Tết. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh TP sống động, cởi mở, thân thiện.

Du khách tham quan tại một lễ hội về ẩm thực, du lịch ở TP HCM (Nguồn: NLĐ)

Báo Công an nhân dân cho hay, theo Ban tổ chức Lễ hội cho biết, chương trình đặc biệt chú trọng việc đem đến cho các gia đình và nhất là các thiếu nhi, thanh niên cơ hội trải nghiệm Tết cổ truyền; hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày lễ Tết, cũng như những câu chuyện từ ý nghĩa của lễ dâng hương cầu nguyện ngưỡng vọng ông bà, lễ cúng giao thừa, câu chuyện Lang Liêu về sự tích bánh chưng bánh dày, cho đến câu chuyện thú vị của cây nêu ngày Tết.

Báo Tiền phong đưa tin, trong khuôn khổ lễ hội, nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra, như: thưởng thức hàng ngàn món ăn đậm đà mang hương vị Tết của các vùng đất nước; không gian gia đình ngày Tết của ba miền Bắc – Trung - Nam sẽ được tái hiện trong các ngôi nhà cổ phục dựng, bài trí đặc tả không khí đón Tết cổ truyền của 3 miền. Tại đây, du khách có thể xem các tiết mục ca nhạc truyền thống Bắc, Trung, Nam như chầu văn, bài chòi, hay tân cổ giao duyên,… để hiểu thêm về văn hóa nghệ thuật của ông cha.

Dự kiến lễ hội sẽ đón tiếp hơn gần 70.000 lượt người tham dự xuyên suốt 4 ngày tổ chức Lễ hội, từ 10h sáng đến 21h mỗi ngày, người dân vào cửa tự do.

Minh Anh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu