TP.HCM: Sân khấu ra mắt phim “Kong: Skull Island” bất ngờ bốc cháy dữ dội
(THPL) – Khoảng 19h15 phút tối 9/3, khi đang diễn ra lễ ra mắt phim “Kong: Skull Island” tại Vivo City (Quận 7, TP.HCM) thì sân khấu chương trình bốc cháy dữ dội.
Khoảng 19h05, ở phần mở đầu sự kiện ra mắt phim, các diễn viên quần chúng có màn múa quanh đống lửa trong hoạt cảnh tạo không khí cho sự kiện thảm đỏ chào đón sao, khách mời. Bất ngờ lửa bén vào các vật liệu dễ cháy gây nổ và hỏa hoạn lan ra sân khấu, bén cả vào mô hình khỉ Kong được dựng công phu.



Không khí hiện trường trở nên náo loạn, điện ở khu vực trung tâm thương mại, nơi có rạp chiếu phim, được ngắt.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng và lực lượng PCCC quận 7 đã huy động hàng chục các bộ, chiến sĩ cùng nhiều xe xứu hỏa đến hiện trường để dập lửa. Khoảng 15 phút sau, đám cháy được khống chế.
May mắn vụ cháy không có thương vong về người. Tuy nhiên, các thiết bị và dàn âm thanh của sân khấu bị phá hỏng hoàn toàn. Ước tính thiệt hại do vụ cháy hơn 1 tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy có khả năng do tàn lửa từ màn múa lửa khai mạc chương trình gây ra.
Tham gia buổi ra mắt phim có khá đông người, trong đó có nhiều diễn viên, người mẫu nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Trương Ngọc Ánh…
Buổi ra mắt phim mới nhất về vua Khỉ của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts diễn ra từ 17h30 tại TP HCM. Màn đầu của chương trình là sự kiện thảm đỏ với sự tham gia của nhiều sao trong làng giải trí, các khách mời, đại diện các cơ quan ban ngành, các quan chức của Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam.


Buổi chiếu phim được lên kế hoạch vào lúc 19h30. Do đám cháy, sự kiện thảm đỏ bị hủy bỏ ngang, khách mời lên thẳng phòng chiếu phim để thưởng thức tác phẩm.
Phim King Kong phiên bản mới có bối cảnh quay tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đón một đoàn phim có tầm cỡ như "Kong: Skull Island". Toàn bộ dàn diễn viên cùng 225 nhân viên của êkíp đã làm việc khoảng một tháng tại Việt Nam hồi năm ngoái. Họ rong ruổi từ những hang động hoang sơ to lớn ở Quảng Bình đến thị trấn yên bình của Phong Nha, từ tỉnh Ninh Bình đến Vịnh Hạ Long nổi tiếng.
Lan Anh (Tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11