02:54 ngày 27/07/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TPHCM phong tỏa khu phố hơn 2.000 dân do liên quan ca mắc COVID-19

12:39 21/06/2021

(THPL) - Sáng ngày 21/6, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã ký công văn khẩn, chỉ đạo thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với khu phố 2, phường 16, quận 8. Thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày từ 12 giờ ngày 21/6.

Theo công văn, UBND TP HCM giao UBND quận 8 phối hợp các đơn vị liên quan đảm bảo công tác chống dịch, an ninh trật tự, tổ chức các chốt chặn ở các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào khu vực phong tỏa; đồng thời đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực bị phong tỏa.

Theo báo Người lao động, trước đó, UBND quận 8 đề xuất UBND TP HCM cho giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở khu phố 2, phường 16 trong 14 ngày từ 12 giờ hôm nay do số ca nhiễm tăng cao. Theo UBND quận 8, tính đến 20/6, trên địa bàn quận này xuất hiện 110 ca bệnh; số ca bệnh ngày càng tăng cao, cụ thể ngày 17 là 84 ca, ngày 18 là 90 ca (tăng 6 ca), ngày 19 là 97 ca (tăng 7 ca).

Đặc biệt, tại phường 16 quận 8, giáp ranh phường An Lạc, quận Bình Tân, số ca nhiễm là 57; 8 khu vực phong tỏa (riêng khu phố 2 ghi nhận 53 ca) là khu vực nguy cơ rất cao, dễ phát sinh dịch.

Tổng diện tích khu vực áp dụng biện pháp giãn cách là 89 ha (trong đó khu vực Cảng Phú Định là 60 ha) với 2.049 nhân khẩu; 21 doanh nghiệp (gồm 311 lao động) và một Cảng Phú Định (gồm 27 nhân viên).

Trước đó, chung cư Ehome (phường An Lạc, quận Bình Tân) bị phong tỏa do liên quan đến chuỗi lây nhiễm COVID-19 (Ảnh: Internet)

UBND quận 8 sẽ cho lập 5 chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện giãn cách, mỗi chốt 4 người/ca với tổng lực lượng tham gia 80 người mỗi ngày; cụ thể: đường Hồ Học Lãm đoạn từ ranh giới phường 16 đến cuối đường và đường An Dương Vương đoạn từ cống Bà Lựu đến cuối đường (phía Bến đò), cổng vào Khu nhà ở Cần Giờ sẽ được chốt chặn, cách ly.

Đối với các cửa hàng tiện ích, quận sẽ cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội, chỉ chở hàng hóa, không chở người ra, vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khử khuẩn, sát trùng.

Đồng thời, địa phương tiếp tục giữ các chốt tại các hẻm hoặc khu vực có nguy cơ cao, đang cách ly hiện hữu (các hẻm Hồ Học Lãm, hẻm An Dương Vương) và xem như cách ly vòng trong. Chính quyền địa phương sẽ phối hợp Sở Công Thương TP trong việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân khu vực giãn cách; phối hợp với Ủy ban MTTQ TP HCM và các đoàn thể quận cung ứng lương thực, hỗ trợ cho các hộ dân, gia đình khó khăn trong khu vực.

Trước đó, UBND TPHCM đã thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Bình Tân. Cụ thể, từ 0 giờ ngày 20/6, TPHCM triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày.

Liên quan đến công tác phòng dịch, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Tô Hoàng Giang - Chủ tịch UBND phường An Lạc, quận Bình Tân cho biết: “Chỉ có hai nhóm nghề được cho phép ra khỏi chốt là nhân viên y tế và lực lượng an ninh, còn lại người dân các ngành nghề khác đều không được rời chốt. Do khu vực đang phong tỏa là nơi có nguy cơ cao của dịch bệnh Covid-19 nên phải thực hiện chốt giữ nghiêm ngặt để phòng chống dịch”.

Còn theo bà Lê Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, từ 0 giờ ngày 20/6, quận Bình Tân áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn thể cư dân tại khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc. Lý do có liên quan đến các ca xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Thời gian thực hiện phong tỏa trong 14 ngày.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu