TPHCM: Phát hiện 16 tài xế dương tính với ma túy
(THPL) - Qua kiểm tra, Công an TP.HCM phát hiện 16 trường hợp tài xế dương tính với ma túy và gần 300 tài xế điều khiển phương tiện trong tình trạng say xỉn.
Theo báo điện tử VOV, liên tục trong những ngày qua, Công an các quận, huyện và Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt - Công an TP.HCM đã tiến hành phân luồng, ép dòng xe để kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích đối với toàn bộ tài xế điều khiển xe đầu kéo, xe tải, xe khách đường dài tại các tuyến cửa ngõ chính ra vào thành phố, qua đó phát hiện 16 trường hợp tài xế dương tính với ma túy và gần 300 tài xế điều khiển phương tiện trong tình trạng say xỉn.
Theo Công an quận Thủ Đức, phần lớn tài xế là lao động được doanh nghiệp thuê khoán, chạy thuê theo chuyến, không có nơi cư trú ổn định nên chế tài xử lý các doanh nghiệp sử dụng những lao động này gặp nhiều khó khăn.
Trước mắt công an địa phương đã lập hồ 11 tài xế không có nơi cư trú ổn định để đưa đi cai nghiện, 5 tài xế có nơi cư trú được đưa về địa phương lập hồ sơ xử lý.
Cũng trong đợt kiểm tra này, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt - Công an TP.HCM đã phối hợp các đơn vị chức năng kiểm tra, kiểm soát 3.416 trường hợp tại 2 cửa ngõ chính phía Đông và Tây thành phố. Sau 5 ngày ra quân phát hiện, xử lý 291 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 36 trường hợp vi phạm các lỗi liên quan đến an toàn giao thông, tạm giữ 33 xe ô tô, 266 mô tô các loại.
Trước đó, theo báo Tri thức trực tuyến, từ tối 15/1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08 - Công an TP.HCM) tổ chức ra quân kiểm tra ma túy, nồng độ cồn với người lái xe máy, ôtô, xe đầu kéo container… tại cửa ngõ phía tây và đông TP.HCM. Việc ra quân kiểm tra người tham gia giao thông sử dụng chất kích thích được CSGT thực hiện hết ngày 15/2.
Nhiều phương tiện lưu thông qua khu vực được CSGT đón lõng vào vị trí, yêu cầu tài xế test ma túy bằng máy chuyên dụng. Tài xế được ngậm một thanh nhựa để lấy nước bọt và đưa vào dụng cụ test bằng giấy quỳ tím, xác định được các loại ma túy, gồm: Cocain, ma túy tổng hợp, heroin và cỏ Mỹ. Qua kiểm tra và lấy kết quả với mỗi tài xế được thực hiện trong vòng 7 phút.
Minh Tuấn (tổng hợp)
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia