TP.HCM: Nổ lớn ở xưởng đóng tàu, ít nhất 2 người thiệt mạng
(THPL) - Sau tiếng nổ lớn, nhiều người chạy tới cơ sở đóng tàu An Phú thì phát hiện nhiều nạn nhân nằm la liệt. Sự cố khiến 2 người thiệt mạng.
Theo Vnexpress, sáng 14/12, người dân sống gần xưởng đóng tàu biển An Phú trên đường Đào Trí, phường Phú Thuận (quận 7) nghe tiếng nổ lớn. Bên trong xưởng nhốn nháo, một số người nằm la liệt.

Cảnh sát PCCC - Cứu hộ cứu nạn và công an địa phương có mặt ngay sau đó. Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện. Hiện trường được phong toả chặt. "Sự việc khiến 2 người tử vong, một người bị thương", lãnh đạo Cảnh sát PCCC cho biết.
"Tiếng nổ như bom làm bà con ở đây ai cũng hốt hoảng. Nhìn vào trong xưởng tôi thấy một nạn nhân không còn nguyên vẹn, trông thương lắm", nhân chứng cho hay.
Theo Tri thức trực tuyến, tại hiện trường, cảnh sát phong tỏa lối vào nhà máy để khám nghiệm hiện trường. Trong khi đó, xe cứu hỏa được điều đến nhà máy sau vụ nổ.
Hai nạn nhân thiệt mạng được xác định là ông Lê Minh Tiền (59 tuổi, quê Sóc Trăng) và một người đàn ông tên Quý (ngoài 50 tuổi, quê Long An).
Lãnh đạo Đội cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC, Công an TP.HCM cho biết vụ việc xảy ra tại cơ sở đóng tàu An Phú. Vụ nổ làm 2 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương.
Nguyên nhân vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.
Minh Tuấn (tổng hợp)
Tin khác
Ninh Bình: Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 710 tỷ đồng, bắt 'tổng đại lý'
Cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” lan tỏa thông điệp tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Tuyên Quang: Công an vào cuộc vụ xe 7 chỗ không nhường đường xe cấp cứu
Thanh Hóa: Khởi tố lãnh đạo Công ty CP Xây dựng và Thí nghiệm công trình Miền Trung
Định vị đại học Việt Nam trên bản đồ thế giới: Cần chiều sâu chất lượng thật
VinFuture và hành trình kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
(THPL) - Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các cơ chế, chính sách, hồ sơ, thủ tục để sớm triển khai dự án theo...16/07/2026 18:22:01Xây dựng Sơn La thành trung tâm nông nghiệp sinh thái và du lịch đặc sắc vùng Tây Bắc
(THPL) - Tại buổi làm việc với tỉnh Sơn La, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã định hướng đưa Sơn La trở thành trung tâm kinh tế trọng...16/07/2026 18:30:45Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay
(THPL) - Tại kỳ điều chỉnh hôm nay, cơ quan điều hành quyết định tăng 630 đồng/lít với xăng E5 RON 92 và tăng 550 đồng/lít với xăng E10 RON 95.16/07/2026 18:26:21Chính thức chốt tăng lương tối thiểu vùng 7,8% từ đầu năm 2027
(THPL) - Sáng ngày 16/7, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã thống nhất phương án đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng với mức bình...16/07/2026 16:47:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia