TPHCM: Lùm xùm quanh chuyện chia tài sản của vợ chồng bác sĩ Chiêm Quốc Thái
(THPL) - Tố cáo vợ, mẹ và em trai vợ có âm mưu đe dọa giết mình, tổ chức cướp giật tài sản, sản xuất, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy tại Mỹ... không xong, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã "bắn tiếng" đòi chia 50 tỷ đồng cho bà Ngọc.
Theo đó, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (Việt kiều Mỹ) cho biết hiện đang là vợ chính thức, có hôn thú với ông Chiêm Quốc Thái và là người cùng gây dựng Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ (tại số 331 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM).
Thế nhưng, do có những bất đồng không thể hòa giải nên hai bên đang tiến hành thủ tục ly hôn. Bà Ngọc cho biết trong quá trình đó, ông Chiêm Quốc Thái đã cố tình trì hoãn ly hôn để độc chiếm khối tài sản do hai người cùng gây dựng (bà ước tính hàng trăm tỷ đồng) mà ông Thái đang nắm giữ, đồng thời tìm mọi cách đẩy bà về Mỹ trong hoàn cảnh tay trắng.

Ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc trong vụ xô xát tại Bệnh viện Việt Mỹ chiều 17/6. (Ảnh: Dương Cầm)
Bà Ngọc cho biết: "Giới bác sĩ thẩm mỹ hầu như ai cũng biết tôi chính là người đã cùng gây dựng thương hiệu Bệnh viện Việt Mỹ. Tôi vì quá tin tưởng chồng, để ông Thái đứng tên hết các tài sản. Giờ ông Thái không còn tình nghĩa, âm mưu đẩy tôi ra đường, hòng chiếm đoạt tòan bộ tài sản".
"Ông Thái chẳng bao giờ muốn chia cho tôi đồng xu nào nhưng vì sợ bị ảnh hưởng đến danh tiếng, lòng tin của khách hàng nên đã bắn tiếng chia cho tôi 50 tỷ. Tôi không chấp nhận con số đó vì quá bất công. May là tôi sống với ông Thái có hôn thú, chứ không thì ông Thái đã chiếm đoạt tất cả. Tôi chỉ còn biết đợi tòa án phân xử, không còn cách nào khác nhưng ông Thái tìm đủ mọi cách để trì hoãn việc xét xử", bà Ngọc nói.
Theo lời bà Ngọc, ngày 17/6 vừa qua, ông Thái muốn gặp bà Ngọc để thỏa thuận việc chia tài sản, đã đề nghị bà đến Bệnh viện Việt Mỹ: "Nói vài câu, ông Thái đóng cửa phòng làm việc lại. Ông Thái đã dùng vũ lực tấn công, hành hung, dùng kéo cắt tóc tôi. Tôi đã chạy ra ngoài, gọi công an cầu cứu". Hiện vụ việc này đang được Công an phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) điều tra, giải quyết.
Trong khi hồ sơ ly hôn đang được Tòa án quận 1 (TP.HCM) thụ lý, giải quyết, ông Chiêm Quốc Thái đã có đơn tố cáo bà Ngọc lên Cục cảnh sát hình sự (C45 - Bộ Công an) về việc bà Ngọc, mẹ và em trai bà Ngọc có âm mưu đe dọa giết mình, tổ chức cướp giật tài sản, sản xuất, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy tại Mỹ...
Mới đây, Cục cảnh sát hình sự (C45 - Bộ Công an) đã tiến hành kiểm tra, xác minh đơn thư tố giác tội phạm nêu trên của ông Chiêm Quốc Thái. Ngày 24/6/2016, Đại tá Vũ Hoàng Kiên, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự đã ký thông báo số 977/C45-P4, kết luận nội dung tố cáo này là không có căn cứ.
Mai Anh (t/h)
Tin khác
Nuôi dưỡng trí tuệ Việt từ những sân chơi ý nghĩa
Thanh Hóa: Thu giữ nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc
Hàng không mở loạt chuyến bay đêm, ngành đường sắt cung ứng 384.000 chỗ dịp Tết
Thu hồi lô thuốc giảm đau, chống viêm của Công ty Pharmedic
Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững, củng cố nhận thức, giá trị và bản sắc ASEAN
Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2026 của học sinh, sinh viên cả nước
Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều hành ngày mai 22/1
(THPL) - Theo kế hoạch, liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu vào ngày mai (22/1). Dựa trên diễn biến giá thành...21/01/2026 17:38:56Việt Nam dự kiến xuất khẩu 7,73 triệu tấn gạo trong năm 2026
(THPL) - Theo dự báo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, năm 2026 cả nước sản xuất hơn 43,5 triệu tấn lúa, trong đó khoảng 7,73 triệu tấn...21/01/2026 15:04:05Khi hạnh phúc cất cánh từ chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines đầu năm 2026
(THPL) - Trong những ngày đầu năm mới 2026, khi mỗi hành trình đều mang theo kỳ vọng về một khởi đầu tốt đẹp, Vietnam Airlines đã mang đến...21/01/2026 15:03:08Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận đạt doanh thu gần 35 nghìn tỷ trong năm 2025
(THPL) - Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố kết quả kinh doanh năm 2025 với doanh thu thuần đạt 34.976 tỷ đồng và lợi...21/01/2026 14:08:17