00:38 ngày 13/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TP.HCM kiến nghị tạm ngưng khai báo y tế với người nhập cảnh

21:05 22/04/2022

(THPL) - Theo UBND TP. HCM, việc ngưng thực hiện khai báo y tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, khách du lịch đến hoặc về Việt Nam, hạn chế tình trạng ùn ứ tại cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Báo Tiền phong đưa tin, UBND TP. HCM vừa có công văn khẩn, kiến nghị Bộ Y tế xem xét tạm ngưng thực hiện khai báo y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, TP. HCM kiến nghị chỉ yêu cầu người nhập cảnh tự theo dõi sức khỏe, sử dụng ứng dụng khai báo y tế (PC-Covid) trong thời gian lưu trú tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, khách du lịch đến hoặc về Việt Nam, hạn chế tình trạng ùn ứ tại cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo UBND TP. HCM, thực hiện theo Công văn 1265 về phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh của Bộ Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) đã thực hiện kiểm soát kết quả xét nghiệm và khai báo y tế của tất cả người nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Khai báo y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất 

Tuy nhiên, qua triển khai, thực tế vẫn còn một số trường hợp người nhập cảnh chưa khai báo y tế theo quy định, dẫn đến tình trạng ùn ứ tại sân bay vào thời gian cao điểm do số lượng người nhập cảnh đông và một số trường hợp khai báo chưa đúng.

Theo Báo Kinh tế và Đô thị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với các hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn.

Quyết định này thay thế cho tất cả các quyết định ban hành Bộ tiêu chí liên quan đến đánh giá hoạt động trong phòng, chống dịch Covid-19 trước đây. Theo đó, TP yêu cầu tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động. Việc này không áp dụng với nhóm trẻ mầm non; người đang biểu diễn nghệ thuật, tập luyện, thi đấu thể thao; người đang ăn uống...

Lâm Tới (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu