05:04 ngày 12/12/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

TP.HCM kiến nghị cho phép mở lại hoạt động thể dục thể thao

18:24 20/09/2021

(THPL) – Mới đây, Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM đã có văn bản gửi Sở Y tế TP đề nghị thẩm định 9 bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP về lĩnh vực thể thao, văn hóa.

Theo đó, kết quả thẩm định sẽ là cơ sở để Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM ghi rõ trong tờ trình UBND TP, kiến nghị cho phép hoạt động tập luyện TDTT ngoài trời tại sân vận động, hồ bơi và tại các trung tâm TDTT, nhà thi đấu, nhà tập luyện không sử dụng hệ thống điều hòa… trong khuôn viên của đơn vị, phù hợp bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với lĩnh vực tập luyện TDTT tại TP.HCM.

Báo Lao động đưa tin, theo nội dung tờ trình UBND TP.HCM, Sở Văn hóa - Thể thao đề xuất thời điểm bắt đầu hoạt động giai đoạn 1 từ ngày 1/10 đến 31/10. Giai đoạn tiếp theo, sở sẽ căn cứ vào tình hình dịch để kiến nghị cho phép mở các loại hình hoạt động TDTT còn lại.

Theo ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, việc tạo điều kiện để người dân tập luyện TDTT là hết sức cần thiết bởi điều này giúp nâng cao sức khỏe, tăng khả năng phòng chống bệnh tật cũng như giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, phù hợp với chiến lược hiện thực hóa thông điệp "Sống khoẻ trong môi trường có dịch".

TP.HCM kiến nghị cho phép mở lại hoạt động thể dục thể thao. Ảnh minh họa

Trong 9 bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM về lĩnh vực thể thao và văn hóa, bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 về lĩnh vực thể thao được ưu tiên hàng đầu so với các hoạt động kinh doanh vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, thư viện, hoạt động triển lãm, hoạt động lễ hội-sự kiện, bảo tàng, họat động biểu diễn nghệ thuật-điện ảnh…

Theo TTXVN đưa tin, để các hoạt động tập luyện được thực hiện trở lại trong tình hình mới, Sở Văn hóa -Thể thao TP.HCM cũng đã đưa ra 8 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các đơn vị hoạt động thể dục thể thao (câu lạc bộ, phòng tập công cộng, đơn vị công lập, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm Văn hóa-Thể thao, nơi tập luyện công cộng ngoài trời…).

Cụ thể, 100% lao động làm việc trong lĩnh vực này đều phải được tiêm 2 mũi vaccine được 2 tuần, khỏi COVID-19 sau 6 tháng đã được tiêm 1 mũi vaccine hoặc người đã tiêm 1 mũi vaccine trong 4 tuần, người đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng và chưa kịp tiêm vaccine.

Bên cạnh đó, các tiêu chí về khoảng cách an toàn ở lối ra vào khu vực tập luyện thể dục thể thao, khu vực quầy thu ngân, khai báo y tế, tuân thủ 5K… phải được đảm bảo.

Về phía người tập luyện, phải đáp ứng các điều kiện có "thẻ xanh COVID-19" hoặc "thẻ vàng COVID-19", cam kết chỉ đi từ nhà đến địa điểm tập luyện và trở về, kể cả người dân tập luyện phong trào lẫn lực lượng TDTT trong hệ thống đào tạo 3 tuyến của ngành thể thao TP.HCM.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu