TP.HCM gửi hơn 16.000 túi thuốc cứu trợ người dân vùng lũ
Theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, 16.134 túi thuốc đã được vận chuyển bằng đường hàng không và đến tay người dân các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng bởi bão số 3 (Yagi).
Theo Báo Công thương, sáng 15/9, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh thông báo rằng tính đến tối ngày 14/9, đã có 16.134 túi thuốc gia đình từ các bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh được vận chuyển bằng đường hàng không và chuyển đến Sở Y tế các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn, Phú Thọ, Cao Bằng, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Kạn và Thái Bình.

Sở Y tế cho biết trong ngày 15/9, sẽ còn hơn 10.000 túi thuốc gia đình được gửi tiếp đến người dân các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3.
Trước đó, theo Báo Sức khỏe và Đời sống, nhận định nhu cầu về các loại thuốc thiết yếu như hạ sốt, thuốc trị đau bụng, tiêu chảy, dị ứng, thuốc sát trùng da và băng keo cá nhân sau khi nước lũ rút, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã phát động việc đóng gói 30.000 túi thuốc gia đình để hỗ trợ người dân vùng lũ.
Ngay trong đêm 13 và sáng 14/9, Bệnh viện Nhi đồng 2 phối hợp với Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức, Bệnh viện quận Tân Phú và Bệnh viện Lê Văn Việt đã đóng gói 1.000 túi thuốc để gửi đến người dân tỉnh Bắc Kạn.
Cùng thời điểm, Bệnh viện Nhân dân 115 phối hợp với Bệnh viện quận Gò Vấp, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện Truyền máu Huyết học và Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh đã đóng gói và gửi hơn 1.500 túi thuốc đến tỉnh Phú Thọ. Một nhóm y bác sĩ từ Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh cũng đã đóng gói 1.000 túi thuốc để gửi đến người dân tỉnh Hòa Bình trong thời gian sớm nhất.
Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng đã phân công các bệnh viện chi viện hỗ trợ y tế cho các tỉnh và thành phố bị ảnh hưởng, với mỗi tỉnh bị bão số 3 được hỗ trợ bởi một số bệnh viện chuyên khoa và đa khoa.
Tiến Minh (Tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 5/6: Bắc Bộ có mưa dông rải rác, Trung Bộ nắng nóng
Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
6 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
(THPL) - Tại dự thảo Nghị định sửa đổi về thanh toán không dùng tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước đã đề xuất cơ chế cho phép các ngân hàng...04/06/2026 19:40:58Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều ngày 4/6, giá xăng dầu trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm theo đà hạ nhiệt của thị trường năng lượng thế...04/06/2026 16:56:15Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng Công đoàn phải đổi mới nhanh hơn, sâu hơn, thực chất hơn. Công đoàn không thể mạnh...04/06/2026 16:43:00Tuyên Quang liên tiếp triệt xóa các tụ điểm đánh bạc ăn tiền
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Tuyên Quang đã liên tiếp phát hiện, triệt xóa hai tụ điểm đánh bạc dưới hình thức chọi gà và xóc...04/06/2026 20:22:56
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia