TP.HCM: Gần 48.000 lượt F0 khai báo trực tuyến sau 1 tuần thử nghiệm
(THPL) - Theo tin từ Sở Y tế TP.HCM, tính đến ngày 22/3 thành phố đã có gần 48.000 F0 thực hiện khai báo trực tuyến trên ứng dụng công nghệ số.
Cụ thể, sau hơn 1 tuần triển khai thử nghiệm chuyển đổi số công tác quản lý F0 cách ly tại nhà ở tất cả trạm y tế trên địa bàn, ứng dụng “nền tảng số quản lý COVID-19” đã chính thức được chuyển vào Trung tâm dữ liệu dùng chung của thành phố.
Đến nay đã có gần 48.000 lượt khai báo của người dân mắc COVID-19 được ghi nhận trên hệ thống https://khaibaof0.tphcm.gov.vn. Thông qua ứng dụng trên, các trạm y tế được hệ thống cảnh báo 731 trường hợp thuộc nhóm nguy cơ cao cần được tư vấn và chăm sóc tại nhà.
Theo báo Tiền phong, hệ thống đã gửi cảnh báo đến nhân viên các trạm y tế 4.342 trường hợp có dấu hiệu nặng như mệt, khó thở, đau tức ngực cần được tư vấn và cung cấp thuốc điều trị kịp thời. Việc khai báo F0 và xác nhận F0 hoàn thành thời gian cách ly trực tuyến đã xử lý triệt để tình trạng tập trung đông người tại các trạm y tế từ đó ngăn chặn được nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Cạnh đó, hệ thống còn có chức năng phân quyền giám sát theo thông tin khai báo của người dân và tiếp nhận xử lý của từng trạm y tế trên thời gian thực. Các số liệu được tổng kết nhanh đã cung cấp thông tin kịp thời cho ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp về tình hình ca mắc mới từ đó kịp thời đưa ra giải pháp phòng chống dịch hiệu quả.
Theo báo Người lao động, trước đó, ngày 11/3, Sở Y tế và Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã phối hợp triển khai quy trình chuyển đổi số công tác quản lý F0 tại nhà, nhằm tạo sự thuận lợi cho người dân và giảm khối lượng công việc hành chánh của nhân viên y tế tại các trạm y tế phường, xã, thị trấn do số trường hợp mắc COVID-19 tăng cao.
Những ngày đầu sau khi triển khai, nhiều người mắc COVID-19 truy cập vào https://khaibaof0.tphcm.gov.vn để khai báo và được xác nhận là F0, thay vì phải đến trạm y tế phường, xã làm thủ công. Tuy nhiên, không ít người không thể truy cập được do nghẽn mạng.
Theo Sở Y tế TP HCM, hiện nay ứng dụng "Nền tảng số quản lý COVID-19" có 8 máy chủ được đảm bảo an toàn và an ninh dữ liệu chuyển đổi số, việc quản lý F0 đang từng bước hoạt động ổn định, tiện lợi cho người dân.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
Lan tỏa lối sống xanh tại Ciputra Summer Event 2026
Niềm tin số - Hạ tầng chiến lược quyết định sự tăng trưởng tài chính trong kỷ nguyên AI
Ký ức bản địa và sự trỗi dậy của công nghiệp văn hoá
Chung sức xây dựng đất nước phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới
Gia đình đông người đi du lịch “nhàn tênh” với VinFast VF MPV 7
Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên, kiến tạo cực tăng trưởng mới vùng Tây Bắc
(THPL) - Điện Biên, ngày 11/5/2026 - Tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía Tây...11/05/2026 17:30:00Công an Hà Nội chuẩn bị kiểm tra gần 10.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh
(THPL) - Nhằm siết chặt quản lý an ninh, trật tự, đồng thời kịp thời chấn chỉnh vi phạm, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản...12/05/2026 18:21:32Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
(THPL) - Sáng 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí...12/05/2026 13:07:00Lắng nghe dân nói để giám sát sắc bén, phản biện hiệu quả
(THPL) - Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đã tập trung thảo luận về...12/05/2026 13:18:50
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia