TPHCM: Thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch khu vực Công viên 23 tháng 9
(THPL)- Mới đây, UBND TP.HCM đã phê duyệt việc tổ chức cuộc thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực Công viên 23 tháng 9, quận 1.
Cụ thể, khu đất quy hoạch với diện tích khoảng 16,07ha bao gồm khu Công viên 23 tháng 9 mở rộng đến ranh lộ giới (mép vỉa hè) các tuyến đường xung quanh khu vực công viên và công viên đảo giao thông tại góc Tây Bắc của khu đất, đoạn cuối đường Lê Lai, đối diện Nhà thờ Huyện Sỹ.

Quy hoạch tổng mặt bằng đảm bảo tính chất chung của công viên công cộng; gắn kết hài hòa với không gian đô thị lân cận, nhất là không gian khu vực chợ Bến Thành, khu phố Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão. Hệ thống giao thông cơ giới liên kết với khu vực hợp lý, các lối tiếp cận khu vực hầm ngầm để xe và bến xe buýt ngầm phù hợp; tổ chức không gian cây xanh kết hợp mặt nước hài hòa vừa kết hợp góp phần giải quyết tiêu thoát nước mặt cho khu vực trong mùa mưa.
Cũng theo UBND TP.HCM, không gian tổng quan được tổ chức sáng tạo, linh hoạt, vừa đảm bảo chất lượng sống cao của khu vực trung tâm, vừa tạo sự hài hòa, chuyển tiếp từ không gian động của khu vực bến, bãi đậu xe, nhà ga trung tâm đến không gian khu vực công viên cây xanh bằng các quy ước phân cấp không gian để khu vực giao thông công cộng và khu dịch vụ thương mại không ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi yên tĩnh.
Giao thông được tiếp cận từ các trục đường bên ngoài đến Công viên đảm bảo an toàn, thuận tiện, ưu tiên giao thông công cộng và người đi bộ; kết nối không gian hợp lý với các công trình kế cận, liên kết không gian hình thành đường viền đô thị thẩm mỹ và độc đáo cho khu vực.
Trước đó, UBND TP.HCM thông báo thu hồi mặt bằng Công viên 23 tháng 9 trả lại cho người dân. Chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại Công viên 23 tháng 9; những hợp đồng không ghi rõ thời gian hoàn trả phải di dời trước ngày 30/4/2019.
Anh Thư
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia