TP.HCM: Dự kiến tiêu thụ khoảng 44 triệu lít bia trong dịp Tết 2018
(THPL) - Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Phạm Thành Kiên cho biết dịp Tết Nguyên đán 2018, dự kiến người dân TP sẽ tiêu thụ khoảng 44 triệu lít bia, 47 triệu lít nước ngọt. Các nhà máy sản xuất, đơn vị nhập khẩu cam kết đảm bảo nguồn hàng và không tăng giá.
Theo báo Người lao động, chiều 1/2, tại cuộc họp về tình hình kinh tế, xã hội tháng 1/2018 của UBND TP.HCM, lãnh đạo TP dành nhiều thời gian nghe báo cáo tình hình chăm lo hàng hóa dịp Tết.
Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP, cho biết các doanh nghiệp đã chuẩn bị nguồn vốn 17.812 tỉ đồng để sản xuất hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2018, tăng 743 tỉ đồng so với Tết năm 2017. Nguồn hàng hóa Tết cũng tăng 20%-30% so với Tết 2017.
Theo ông Kiên, Sở Công Thương đã đưa lên trang web của sở bảng giá các mặt hàng thiết yếu để người dân quan tâm theo dõi. Đối với một số mặt hàng mọi năm thường xuyên hút hàng, đầu cơ dịp Tết như bia, nước giải khát thì dịp Tết năm nay TP dự kiến tiêu thụ 44 triệu lít bia và 47 triệu lít nước giải khát.
"Qua công tác kiểm tra, các nhà máy sản xuất, đơn vị nhập khẩu đảm bảo số lượng này và cam kết không tăng giá dịp Tết. Vấn đề còn lại là cách quản lý không cho đầu cơ, găm hàng để tạo sốt giá" - ông Kiên nói.
Cho đến giờ phút này thành phố đã chuẩn bị chu đáo hàng hóa Tết.
Cũng theo ông Kiên, dịp Tết này trung bình mỗi ngày thành phố tiêu thụ từ 16.000-18.000 con heo (ngày thường khoảng 8.000-10.000 con/ngày). Các ngành chức năng đang phối hợp xin cấp phép trở lại cho lò mổ Xuyên Á và cấp phép cho một lò mổ Hóc Môn. Hai lò này có thể mổ 5.500 con heo/ngày, đảm bảo nguồn thịt cung cấp cho TP trong dịp Tết.
Theo Thời báo ngân hàng, hiện ở TP.HCM có 2 nhà máy bia là nhà máy bia Sài Gòn và nhà máy bia Việt Nam với các nhãn hàng như bia Sài Gòn các loại, bia Heineken, Tiger… đang cung ứng chính trên thị trường.
Đi kèm với bia, nguồn tin trên cho biết, dịp Tết Mậu Tuất TP.HCM dự kiến tiêu thụ khoảng 18.000 tấn bánh mứt kẹo.
Hiện các công ty bán mứt kẹo ở thành phố đang đóng những túi quà Tết là bánh mứt kẹo phục vụ khách hàng mua làm quà tặng.
Đặc biệt, năm nay nhiều mẫu mã bánh mứt kẹo được các doanh nghiệp tập trung đầu tư cải tiến để thu hút khách hàng mua sắm và biếu tặng trong dịp Tết.
Chi 789 tỉ đồng chăm lo Tết
Cũng liên quan đến chăm lo Tết, ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP, cho biết năm nay số tiền lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, gia đình có công là 789 tỉ đồng, tăng so với năm 2017. Trung bình mỗi phần quà tăng khoảng 100.000 đồng so với năm 2017.
Tin khác
Đề xuất hỗ trợ 5-10 triệu đồng/hộ để khôi phục sản xuất, mua sắm vật dụng, thiết bị thiết yếu
Ban hành quy chuẩn kiểm định khí thải xe máy, áp dụng từ 30/6/2026
Đâu là yếu tố giúp Number 1 luôn kiên định trên hành trình “Tiếp năng lượng – Bền đam mê”?
Tiêu chuẩn bền vững MSC, tấm vé để cá ngừ Việt giữ thị phần tại Canada
Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu
Công an Quảng Ninh cảnh báo thủ đoạn “cò mồi” cấp đổi giấy phép lái xe
Sun PhuQuoc Airways bay đúng giờ nhất trong tháng 12
(THPL) - Với chỉ số đúng giờ (OTP) trong tháng 12/2025 đạt 93,5%, Sun PhuQuoc Airways (SPA) chính thức vươn lên vị trí dẫn đầu toàn ngành hàng...09/01/2026 11:53:35Giá vàng và ngoại tệ ngày 9/1: Vàng SJC tăng hơn 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Đầu phiên giao dịch 9/1, giá vàng miếng SJC tăng 1,1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với mức kết của phiên giao...09/01/2026 11:52:33Năm 2026, cả nước phấn đấu xuất siêu trên 23 tỷ USD
(THPL) - Năm 2026, ngành xuất nhập khẩu Việt Nam đặt mục tiêu tiếp tục tăng trưởng trên 8%, cán cân thương mại tiếp tục xuất siêu ở mức...09/01/2026 11:51:31Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phát động phong trào thi đua năm 2026
(THPL) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và phát động...09/01/2026 17:38:27