TPHCM: Đấu giá 3.800 căn hộ trong khu tái định cư lớn nhất thành phố
(THPL) - Khu tái định cư lớn nhất TP.HCM sau nhiều năm vắng bóng người ở đã được UBND chấp thuận chủ trương chia nhỏ để bán đấu giá căn hộ.
Theo báo Tri thức trực tuyến, UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương bán đấu giá quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất đối với 3.790 căn hộ tại khu tái định cư Bình Khánh (quận 2), với giá khoảng 2,37 tỷ đồng/căn.
Các căn hộ đưa ra đấu giá thuộc khu chung cư R1, R2, R3, R4, R5 trong khu 38,4 ha phường Bình Khánh và các khu chung cư này được chia thành 2 dự án. Dự án 1 bao gồm lô R1, R2 R3 với 2.200 căn hộ, giá khởi điểm đấu giá là 5.619 tỷ đồng. Dự án 2 gồm các lô R4, R5 với 1.570 căn hộ, giá khởi điểm là 3.534 tỷ đồng.
Theo báo Vietnamnet, để thực hiện phương án đấu giá, TP.HCM giao sở Tài nguyên và Môi trường TP chủ trì, cùng các cơ quan có liên quan hướng dẫn trung tâm Phát triển quỹ đất TP.HCM triển khai thực hiện thủ tục đấu giá theo quy định pháp luật.
Cũng theo báo này, căn cứ vào phương án vừa được TP chấp thuận, trung tâm Phát triển quỹ đất TP.HCM sẽ ký hợp đồng với trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP.HCM để thực hiện phiên đấu giá.
Được biết, các dự án trên được giao cho nhiều chủ đầu tư triển khai như: Tiến Phước, Trần Thái, Thuận Việt, Đức Khải, Keppel Land...
Hiện nay, hàng loạt block cao tầng của khu tái định cư này đã hoàn thiện. Tuy nhiên, sau khi dự án xây xong đã bị bỏ hoang và xuống cấp trầm trọng.
Nguyên nhân được xác định là do dự án triển khai quá chậm trong khi người dân đã bị giải tỏa.
Lo sợ việc sống tạm cư quá dài, không có nhà ở, người dân bị giải tỏa đã nhận tiền đền bù rồi tự lo chỗ ở.
Tin khác
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
(THPL) - Sáng ngày 13/7, tỉnh Quảng Trị chính thức ra quân thực hiện lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin đối với 1.952 phần mộ liệt sĩ chưa...13/07/2026 16:55:02Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị không chỉ đơn thuần là văn bản định hướng mà còn là "kim chỉ nam" đưa dòng vốn đầu tư...13/07/2026 16:48:29Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
THPL - Sáng 13/7 tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hội thảo...13/07/2026 15:10:48Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
THPL - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ...13/07/2026 15:21:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia