TPHCM: Công an điều tra vụ bạo hành trẻ ở trường mầm non tư thục
(THPL) - Ngay sau khi báo chí phản ánh về trường hợp bạo hành trẻ em tại trường mầm non tư thục, Công an Q.12, TP.HCM đã vào cuộc điều tra.
Theo báo VietNamNet, ngày 26/11, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Công an TP.HCM cho hay, Giám đốc Công an TP.HCM, Trung tướng Lê Đông Phong đã chỉ đạo Công an Q.12 vào cuộc điều tra vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, P.Hiệp Thành, Q.12) mà báo Tuổi Trẻ đã có clip điều tra, phản ánh hôm nay.
Theo đó, trong ngày 26/11, Công an Q.12 đã có mặt tại trường mầm non tư thục nói trên để kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh, ghi lời khai của những người có liên quan. Được biết, Công an Q.12 đang lấy lời khai của bà L. - chủ của trường mầm non tư thục Mầm Xanh.
Theo ông Quang, như clip báo chí phản ánh, hành vi của các bảo mẫu có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Hiện Công an Q.12 đang làm rõ và xử lý theo các quy định pháp luật.
Ông Lê Trương Hải Hiếu - Chủ tịch UBND Q.12 cho biết, trong chiều cùng ngày, UBND quận cũng đã chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành đình chỉ ngay cơ sở mầm non tư thục xảy ra bạo hành trẻ.
Trước đó, trên báo Tuổi Trẻ có đăng tải đoạn clip bà L. cùng với ít nhất 2 bảo mẫu khác đã có hành vi bạo lực khi dạy dỗ các em bé được gửi tại đây.
Trong clip, những bảo mẫu dùng tay, vật dụng sinh hoạt đánh, tát vào đầu, mặt; dùng chân đạp; một số hành vi khác dùng vật dụng làm bếp như dao, muỗng lớn để múc canh đánh vào bụng, đầu các em bé...
Hành vi của những người này được ghi lại vào thời điểm giờ các cháu bé ăn, lúc tắm rửa hay khi ngủ trưa. Vụ việc khiến dư luận hết sức bức xúc.
Tin khác
Hà Nội: Xử phạt loạt phòng khám phụ sản, nha khoa vi phạm, tước giấy phép
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà làm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển ngành Dược
Hướng dẫn cách tính lương, phụ cấp theo mức lương cơ sở mới từ 1/7
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Philippines
Tuyển sinh khóa 6 chương trình Học bổng dạy nghề Toyota
Bộ Công Thương lên tiếng vụ xe hỏng do dùng xăng E10: Ai sẽ bồi thường?
Dự báo thời tiết 31/5: Bắc Bộ tăng nhiệt, trời nắng nóng gay gắt
(THPL) - Dự báo thời tiết ngày 31/5, Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP Đà Nẵng tiếp tục nắng nóng; trong khi Nam bộ, Lâm Đồng có mưa...31/05/2026 10:02:39Công an phường Tây Hồ: Đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động Đại lễ Phật đản 2570
THPL - Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ đã tổ chức các đoàn công tác đến...31/05/2026 10:04:14Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội sớm tái định cư dự án Đại lộ sông Hồng
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu Hà Nội chủ động, kịp thời làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền,...31/05/2026 10:05:57Vinh danh những “bàn tay vàng” đang gìn giữ hồn cốt văn hóa Việt
(THPL) - Chiều 30/5, tại TP. Cần Thơ, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Văn phòng Đại diện Hội tại TP. Cần Thơ tổ chức...30/05/2026 19:54:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia