TPHCM: Cây cổ thụ bật gốc đè bẹp cổng trường Đại học Sài Gòn
(THPL) - Một cây xà cừ cao khoảng 30 m bất ngờ đổ sập xuống đè cổng trường Đại học Sài Gòn trong đêm dù trời không mưa gió.
Khoảng 21h30 ngày 15/10, một cây xà cừ có đường kính khoảng 1,5 m, cao khoảng 30 m nằm trên đường Tôn Đức Thắng (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) bất ngờ bật gốc đổ sập xuống đè lên bức tường và mái tôn trước cổng trường Đại học Sài Gòn.

Cây xà cừ bật gốc đè cổng trường Đại học Sài Gòn. Ảnh: Thái Linh.
May mắn, thời điểm xảy ra vụ việc không có người di chuyển qua lại khu vực này nên không có thương vong về người; tuy nhiên, cổng trường bị hư hỏng, điện quanh khu vực bị cúp.
Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: “Hiểm họa khắp nơi. Cây to thế kia ai biết bật gốc lúc nào. Cũng may là cây ngã vào bên trong trường, nếu ngã ra ngoài đường không biết hậu quả thế nào”.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương cùng nhân viên công ty công viên cây xanh và nhân viên điện lực đã xuống hiện trường cắt tỉa di dời cây xanh, khắc phục sự cố.
Tại hiện trường, thân cây nặng hàng chục tấn nằm vắt ngang hàng rào, hố đất dưới gốc cây ứ đọng nước. Có ý kiến cho rằng do trong mấy ngày qua, TP.HCM có mưa lớn liên tục nên nước ứ đọng làm kết cấu đất dưới gốc cây bị rời rạc khiến cây không đứng vững và bị bật gốc.
Trước đó, sáng 10/10, khu quản lý giao thông đô thị số 1 phối hợp công ty công viên cây xanh và các đơn vị liên quan đã đốn hạ, di dời 258 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1 (đoạn từ giao lộ Lê Duẩn đến bờ sông Sài Gòn và cây xanh nằm trên vỉa hè phía trái đường Tôn Đức Thắng) để phục vụ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn.
Những cây xanh bứng dưỡng sẽ được di dời về Đại học Nông Lâm TP.HCM, sau đó sẽ trồng trở lại. Lượng gỗ từ các cây bị đốn sẽ được thu hồi để sử dụng chế tạo các sản phẩm phục vụ mục đích công cộng của TP.
Hạ Lan (t/h)
Tin khác
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
Lan tỏa lối sống xanh tại Ciputra Summer Event 2026
Niềm tin số - Hạ tầng chiến lược quyết định sự tăng trưởng tài chính trong kỷ nguyên AI
(THPL) - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang tái định hình hệ thống tài chính, "niềm tin số" không còn là yếu tố cảm tính mà đã trở...12/05/2026 16:23:12Ký ức bản địa và sự trỗi dậy của công nghiệp văn hoá
(THPL) - Một startup Việt rất khó đánh bại Google bằng công nghệ tìm kiếm. Một thương hiệu thời trang nội địa rất khó đấu với Zara hay...12/05/2026 15:25:55Chung sức xây dựng đất nước phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới
(THPL) - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hà Thị Nga cho biết, Đại hội đề ra phương hướng nhằm tăng cường vai trò nòng cốt chính trị của Mặt...12/05/2026 17:36:32Gia đình đông người đi du lịch “nhàn tênh” với VinFast VF MPV 7
(THPL) - Vận hành mạnh mẽ trên mọi cung đường, trang bị an toàn ấn tượng đồng thời tối ưu chi phí sử dụng, VF MPV 7 mang đến cho các gia đình...11/05/2026 14:40:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia