TPHCM: Cây cổ thụ bật gốc đè bẹp cổng trường Đại học Sài Gòn
(THPL) - Một cây xà cừ cao khoảng 30 m bất ngờ đổ sập xuống đè cổng trường Đại học Sài Gòn trong đêm dù trời không mưa gió.
Khoảng 21h30 ngày 15/10, một cây xà cừ có đường kính khoảng 1,5 m, cao khoảng 30 m nằm trên đường Tôn Đức Thắng (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) bất ngờ bật gốc đổ sập xuống đè lên bức tường và mái tôn trước cổng trường Đại học Sài Gòn.

Cây xà cừ bật gốc đè cổng trường Đại học Sài Gòn. Ảnh: Thái Linh.
May mắn, thời điểm xảy ra vụ việc không có người di chuyển qua lại khu vực này nên không có thương vong về người; tuy nhiên, cổng trường bị hư hỏng, điện quanh khu vực bị cúp.
Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: “Hiểm họa khắp nơi. Cây to thế kia ai biết bật gốc lúc nào. Cũng may là cây ngã vào bên trong trường, nếu ngã ra ngoài đường không biết hậu quả thế nào”.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương cùng nhân viên công ty công viên cây xanh và nhân viên điện lực đã xuống hiện trường cắt tỉa di dời cây xanh, khắc phục sự cố.
Tại hiện trường, thân cây nặng hàng chục tấn nằm vắt ngang hàng rào, hố đất dưới gốc cây ứ đọng nước. Có ý kiến cho rằng do trong mấy ngày qua, TP.HCM có mưa lớn liên tục nên nước ứ đọng làm kết cấu đất dưới gốc cây bị rời rạc khiến cây không đứng vững và bị bật gốc.
Trước đó, sáng 10/10, khu quản lý giao thông đô thị số 1 phối hợp công ty công viên cây xanh và các đơn vị liên quan đã đốn hạ, di dời 258 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1 (đoạn từ giao lộ Lê Duẩn đến bờ sông Sài Gòn và cây xanh nằm trên vỉa hè phía trái đường Tôn Đức Thắng) để phục vụ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn.
Những cây xanh bứng dưỡng sẽ được di dời về Đại học Nông Lâm TP.HCM, sau đó sẽ trồng trở lại. Lượng gỗ từ các cây bị đốn sẽ được thu hồi để sử dụng chế tạo các sản phẩm phục vụ mục đích công cộng của TP.
Hạ Lan (t/h)
Tin khác
VPBank và các thương hiệu kiến tạo Lễ hội eSport cùng T1
Chính thức tăng hạn mức giao dịch Mobile Money lên 100 triệu đồng/tháng
Giá vàng và ngoại tệ ngày 8/1: Vàng SJC đi ngang, đồng USD tăng nhẹ
Sớm hoàn thành đàm phán về hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1
Năm 2026, ngành thủy sản hướng tới mục tiêu xuất khẩu 11,5 tỷ USD
Dự báo thời tiết ngày 8/1: Bắc Bộ giá rét, chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm
Doanh nhân Trương Thanh Xuân: Hội nhập bằng kết nối, phát triển từ nội lực
(THPL) - Giữa dòng chảy hội nhập ngày càng sâu rộng, có những Doanh nhân chọn cách đi xa bằng tốc độ, nhưng cũng có người chọn hướng đi...07/01/2026 20:29:42Công an tỉnh Quảng Ninh công bố các quyết định về công tác cán bộ
(THPL) - Sáng ngày 7/1, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trang trọng tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán...07/01/2026 20:18:35VPBank ra mắt thẻ tín dụng S Rewards Mastercard - Hoàn Shopee xu đến 12%, mở thẻ online chỉ 10 phút
(THPL) - Ngày 7/1/2026, VPBank chính thức ra mắt thẻ tín dụng VPBank S Rewards Mastercard, dòng thẻ được thiết kế dành riêng cho “tín đồ”...07/01/2026 20:09:37Bộ Công thương chỉ đạo đẩy nhanh triển khai các dự án điện trọng điểm
(THPL) - Để bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia và phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, Bộ Công Thương yêu cầu các...07/01/2026 17:17:28