09:04 ngày 09/02/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

TP. HCM: Bộ đội Biên phòng bắt giữ tàu vận chuyển dầu thực vật trái phép

13:00 29/04/2020

(THPL) - Rạng sáng ngày 28/4, Trạm BPCK Phú Mỹ thuộc BCH Bộ đội Biên phòng TPHCM đã tổ chức truy đuổi và bắt giữ 1 chiếc tàu có hành vi vận chuyển dầu thực vật trái phép.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, tổ công tác của Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng TP. HCM phối hợp với Đồn Biên phòng Thạnh An, các Trạm BPCK Phú Mỹ và Hiệp Phước thuộc Biên phòng cửa khẩu cảng TP. HCM tổ chức tuần tra, mật phục trên địa bàn đơn vị phụ trách.

Tàu chở dầu: Ảnh Đức Thắng 

Khoảng 3 giờ sáng ngày 28/4, khi lực lượng biên phòng tuần tra đến khu vực tuyến phao Phước Long thuộc địa bàn Quận 7, TP. HCM thì phát hiện một phương tiện chạy với tốc độ cao có biểu hiện nghi vấn nên tổ chức truy đuổi.

Khi tiếp cận phương tiện, tổ công tác tiến hành kiểm tra, xác định trên phương tiện mang biển kiểm soát SG-4181 do ông Trần Thanh Tuấn, sinh năm 1977, ngụ tại xã Long Hựu Tây, huyện Cần Đước, tỉnh Long An điều khiển có chứa khoảng 10m3 chất lỏng màu vàng. Đương sự Tuấn khai nhận số chất lỏng có trên phương tiện là dầu thực vật thô và chở thuê cho bà Hoàng Thị Hiền, sinh năm 1972, có hộ khẩu thường trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Đội công tác Bộ đội Biên Phòng kiểm tra tàu chở dầu: Ảnh Đức Thắng

Tại thời điểm kiểm tra, bà Hoàng Thị Hiền là người cùng đi trên phương tiện khai nhận là chủ số hàng và không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa nói trên. Ông Trần Thanh Tuấn không xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Tang vật trên tàu: Ảnh Đức thắng 

Tổ công tác tiến hành lập biên lập bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật, phương tiện để điều tra, xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Thắng - Vân anh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu