TP.HCM: Bác sĩ gây mê hồi sức tham gia phẫu thuật thẩm mỹ chui
THPL) - Theo nguồn tin của phóng viên, vào chiều ngày 3/4, cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất tại một phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ NewFace (địa chỉ tại 377 Sư Vạn Hạnh, Q.10, TPHCM). Tại đây, các thanh tra đã phát hiện bác sĩ gây mê hồi sức chưa đăng ký hành nghề tham gia phẫu thuật thẩm mỹ chui.

Nguồn tin riêng của PV THPL cho biết, chiều ngày 3/4, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM kiểm tra đột xuất Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ NewFace (tại 377 Sư Vạn Hạnh Q.10), do bác sĩ Cái Hữu Ngọc Thảo Trang làm chủ. Ngoài ra, tại phòng khám này còn có bác sĩ Trần Ngọc Phương đăng ký hành nghề.
Trong các hồ sơ bệnh án, Thanh tra Sở Y tế phát hiện bác sĩ gây mê hồi sức Lê Thanh Hóa ra y lệnh thuốc điều trị cho bệnh nhân. Theo lời của bà Trang thì bác sĩ Hóa hiện đang công tác tại Bệnh viện H.Nhà Bè, chưa đăng ký tại phòng khám này và “chối” rằng bác sĩ Hóa không gây mê.
Tuy nhiên, khi thanh tra đến kiểm tra phòng khám nói trên thì “chạm mặt” bác sĩ Hóa tại thang máy của phòng khám. Theo xác minh của nhóm phóng viên, bác sĩ Hóa đã nghỉ việc tại Bệnh viện H.Nhà Bè được một năm, sau khi học xong chuyên khoa 1. Bên cạnh đó, thanh tra còn phát hiện thêm nhiều hồ sơ bệnh án mà bác sĩ không ký tên.

Mặc dù, bảng hiệu chính của nơi đây là phòng khám tạo hình thẩm mỹ và dịch vụ spa nhưng bảng hiệu phụ lại là Viện thẩm mỹ Newface. Phải chăng, luật pháp còn quá dễ dàng để một phòng khám nhỏ lại ngang nhiên trở thành một thẩm mỹ viện tầm cỡ, có thể thực hiện các ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ?
Khi được hỏi về các quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên mạng, bác sĩ Trang cho rằng đó là những thông tin sai lệch do người khác làm và dẫn đến địa chỉ của họ chứ phòng khám không làm các dịch vụ như quảng cáo. Đáng lo ngại là bác sĩ Trang chưa cung cấp được giấy xác nhận quảng cáo do cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Sau khi lập biên bản các vụ việc, thanh tra đã tạm giữ 3 hồ sơ bệnh án để làm cơ sở xử lý. Đến ngày 5/4, tất cả các trang fanpage, trang quảng cáo thẩm mỹ viện NewFace đều đã bị đóng.
Thực trạng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chui, núp bóng ở phòng khám tạo hình thẩm mỹ và dịch vụ spa NewFace gây hoang mang dư luận và để lại nhiều hệ lụy khôn lường. Không ít người từng sử dụng các dịch vụ phẫu thẩm mỹ tại đây đã phải ngậm ngùi nếm trái đắng.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng có thẩm quyền phải quản lý, thanh tra chặt chẽ hơn và có các hình thức xử phạt mạnh để ngăn chặn các trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Huy Bình - Huỳnh Như
Tin khác
Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng
Khai mạc “Sức sống hàng Việt” số 5: Đưa đặc sản Hà Tĩnh vươn tầm qua nền tảng số
Thanh Hóa: Xác định trách nhiệm của từng đơn vị trong giải ngân vốn đầu tư công
Cử tri và nhân dân vẫn lo ngại vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành trao quà cho người có công trước ngày 28/4
(THPL) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tập trung chăm lo...24/04/2026 00:13:00Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h00 ngày 23/4/2026, giá xăng dầu đồng loạt được điều chỉnh giảm, trong đó dầu diesel ghi nhận mức giảm hơn 1.100 đồng/lít.23/04/2026 16:28:07Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
(TH&PL) - Tại lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2026, ngoài tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn suốt mùa du lịch, tại lễ khai mạc du lịch biển...23/04/2026 16:04:50"Mở khóa" thị trường Halal và ESG cho hàng Việt tại Malaysia
(THPL) – Với kim ngạch song phương vượt mốc 15 tỷ USD và mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, Malaysia đang trở thành thị trường...24/04/2026 00:03:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia