TP. HCM: 7 bà cháu thương vong vì máy phát điện chạy dầu
(THPL) - Công an quận Thủ Đức, TP. HCM vừa hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ 7 người thương vong vì ngạt khí, trong đó có một cháu nhỏ tử vong, nghi do dùng máy phát điện.
Theo thông tin ban đầu trên báo Công lý, vào sáng ngày 12/6, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi) dậy đi uống cà phê, trong nhà có vợ là bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) và 6 đứa cháu ngoại tuổi từ 6 - 12 vẫn đang ngủ. Sau hai lần về nhà vào lúc 9 giờ và 11 giờ, ông này gọi cửa nhưng không có ai trả lời. Nghĩ người thân ngủ nên ông tiếp tục đi ra ngoài.

Đến 13h ông về nhà gọi cửa thì được cháu trai khoảng 5 tuổi ra mở cửa trong tình trạng đi không vững, nói không ra tiếng. Ở dưới nền nhà vợ ông Hai cùng 6 người cháu khác đang nằm mê man, có biểu hiện hôn mê sâu.
Ngay lập tức, ông Hai tri hô người dân đến hỗ trợ và gọi điện cho trung tâm cấp cứu 115. Sau đó, các y tá có mặt sơ cứu rồi chuyển 7 nạn nhân vào Bệnh viện quận Thủ Đức.
Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Hiệp Bình Phước và Công an quận Thủ Đức đã có mặt lấy lời khai các nhân chứng, khám nghiệm hiện trường và thu một máy phát điện chạy bằng dầu.
Được biết, do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng tiền điện nên gia đình ông Hai bà Phụng đã bị ngừng cung cấp điện từ lâu. Máy phát điện chạy bằng dầu được mượn về để cung cấp điện cho gia đình. Sáu cháu nhỏ tuổi từ 6-12 đều là cháu ngoại của ông Hai, trong đó có 3 cháu được ba mẹ gửi tối qua để ngủ nhờ nhà ông bà ngoại.
Theo báo điện tử Infonet, bác sĩ Vũ Ngọc Chức, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, chiều 12/6 bệnh viện tiếp nhận 7 ca trong cùng một gia đình bị hôn mê do ngạt khí. Trong đó có một bé gái do hít nhiều khí CO2 nên suy hô hấp nặng, ngưng tim ngưng thở do thiếu oxy máu. Mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa hơn một tiếng đồng hồ nhưng bé không qua khỏi.
6 bà cháu hiện đã qua khỏi tình trạng nguy kịch, tiên lượng tốt. Bà Phụng có dấu hiệu nhiễm toan chuyển hóa, suy hô hấp nhưng cũng đã khá ổn định, 2 bé bị suy hô hấp, được thở oxy và truyền dịch, 2 bé ảnh hưởng nhẹ hiện đang được theo dõi tại khoa Nhi.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11