21:38 ngày 18/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TP.HCM: 41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

20:00 25/09/2020

(THPL) - Ngày 25/9, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, TP.HCM tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đợt thứ 40. Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23.9.1945 - 23.9.2020).

Đến dự tại buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu vinh dự của Đảng và Nhà nước. Trong đợt này, TP truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 41 mẹ ở 14 quận, huyện của TP đã có chồng, con hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VIỆT DŨNG

“Việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng là sự thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các Mẹ. Những hy sinh thầm lặng mà vĩ đại đó đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta; mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang nhấn mạnh.

Đồng chí Trần Lưu Quang đề nghị cấp ủy, chính quyền 14 quận, huyện vinh dự có các Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cũng như các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tiếp tục chăm lo, động viên thường xuyên các gia đình. Đây là dịp để tiếp tục tôn vinh, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng và cũng là dịp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt cho những gia đình có bà, có mẹ được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, ông Dương Văn Tốp (đại diện gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Thậy) gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đã luôn quan tâm, chăm lo cho các Mẹ trong suốt thời gian qua.

Mạnh Nghiệp (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu