06:15 ngày 09/02/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

TP. Thanh Hóa: Phát phiếu đi chợ cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội

16:56 03/09/2021

(THPL) - Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ ngày 3/9, TP. Thanh Hóa sẽ thực hiện phát phiếu đi chợ cho từng hộ dân mua thực phẩm thiết yếu.

Theo đó, mỗi hộ gia đình được cấp 2 phiếu đi chợ từ ngày 3/9/2021 đến hết ngày 8/9/2021. Phiếu đi chợ được đóng dấu của UBND phường, xã và phải được quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt, tránh tình trạng lợi dụng phiếu để đi lại tùy tiện trên địa bàn. Phiếu đi chợ sẽ được chính quyền phường, xã phát trước 21h ngày 3/9/2021 cho các hộ dân.

TP. Thanh Hóa sẽ phát phiếu đi chợ cho người dân trên địa bàn, tránh việc ra ngoài không cần thiết và tụ tập đông người.

Đối với các tiểu thương các chợ đi lấy hàng phải có phiếu do Chủ tịch UBND phường, xã cấp (phiếu có giá trị 01 lần trong ngày). Các trường hợp người dân có nhu cầu mua thuốc tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên địa bàn phải báo cáo và được sự đồng ý của tổ giám sát cộng đồng thôn, tổ dân phố, trạm y tế phường, xã mới được phép đi ra ngoài mua thuốc theo đúng quy định, nếu cá nhân nào vi phạt sẽ bị xử lý nghiêm.

Sáng ngày 3/9, tuyến đường Đại lộ Lê Lợi vắng vẻ sau khi TP. Thanh Hóa thực hiện giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa bắt đầu từ ngày 3/9, cũng yêu cầu thành lập 4 tổ tuần tra cơ động trên địa bàn thành phố, thành phần gồm Công an thành phố, Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố. Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền lưu động kết hợp với tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách, nhất là các trường hợp ra đường nhưng không có lý do chính đáng. Thời gian thực hiện từ 6h đến 21h hằng ngày.

Các phường, xã thành lập các tổ làm nhiệm vụ chốt kiểm soát hoặc tuần tra lưu động trên địa bàn (không bao gồm các chốt kiểm soát giáp ranh với các huyện, thành phố khác). Số lượng tổ, các phường, xã căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để thành lập, đảm bảo tối thiểu 3 tổ/phường, xã. Thành phần gồm công an phường, dân dân tự vệ, cựu chiến binh, đoàn thanh niên… để xử lý các sai phạm, vi phạm theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tại TP. Thanh Hóa, diễn biến của dịch Covid-19 đang rất phức tạp.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 07 ngày, kể từ 0 giờ 00 phút ngày 02/9/2021 trên phạm vi toàn thành phố Thanh Hóa, theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn, tổ dân phố cách ly với thôn, tổ dân phố, xã, phường cách ly với xã, phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo sản xuất an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo đúng quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy; cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Tại Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực chủ động tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu