TP. Thanh Hóa: Ngang nhiên biến vỉa hè thành "showroom" trưng bày xe máy
(THPL) - Hiện nay, nhiều thành phố lớn trong cả nước đang ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở một số nơi vẫn ngang nhiên tồn tại, ảnh hưởng đến trật tự đô thị. Vỉa hè của đại lộ Lê Lợi, khu vực phường Lam Sơn, Tp.Thanh Hóa gần khu vực công viên Hội An rộng tới gần 9m, nhưng đã bị 2 đại lý kinh doanh “phủ kín” bằng xe máy, chắn ngang lối đi. Người đi bộ gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm khi di chuyển qua khu vực này.
Như cái sân nhà họ?
Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, cướp đi phần đường dành cho người đi bộ là vấn đề nhức nhối, dai dẳng tồn tại lâu nay tại các thành phố trên địa bàn cả nước. Tại TP. Thanh Hóa cũng vậy, trước đây khi chưa phát triển nâng cấp lên là đô thị loại 1, tình trạng “biến” vỉa hè thành các điểm kinh doanh đã diễn ra từ lâu.
Cứ tưởng khi TP. Thanh Hóa phát triển lên một tầm cao mới thì công tác quản lý đô thị sẽ chặt chẽ, nghiêm chỉnh hơn. Thế nhưng, điều đó vẫn còn quá xa vời. Đường xá, vỉa hè được xây dựng rộng rãi, khang trang hơn thì cũng kèm theo tình trạng lấn chiếm ngày càng phức tạp, ngang nhiên hơn.
Buổi chiều tản bộ tại khu vực vỉa hè đại lộ Lê Lợi, thuộc phường Lam Sơn, hình ảnh đầu tiên chúng tôi ghi nhận là 2 đại lý kinh doanh xe máy, ngang nhiên bày tràn lan sản phẩm “phủ kín” cả vỉa hè. Đại lộ Lê Lợi là một trong những con đường chủ chốt của TP. Thanh Hóa, có lưu lượng phương tiện qua lại đông đúc.
Vì thế dọc tuyến đường, 2 bên vỉa hè cũng được đầu tư xây dựng rộng rãi. Theo quan sát chiều rộng của vỉa hè tại đây ước chừng khoảng 9m. Thế nhưng, tại thời điểm PV có mặt, 9m bề ngang vỉa hè bị cả 2 đại lý kinh doanh xe máy này lấn chiếm, không trừ riêng cho người đi bộ lấy một lối đi, dù chỉ là 1m. Chiều dài bị lấn chiếm cũng phải tới 10m.

Những ngày thời tiết khô ráo, sạch sẽ, đặc biệt là vào mùa hè, khu vực này tiếp giáp với công viên Hội An nên rất nhiều người qua lại đi tập thể dục, thể thao. Bắt gặp tình trạng “gai mắt” này, người đi bộ đều tỏ ra bức xúc. Bác L.V.N (xin được giấu tên) một người dân sống gần đây cho biết: “Vỉa hè là công trình công cộng được xây dựng trên tiền thuế của người dân đóng góp. Vậy mà, những cơ sở kinh doanh, công ty lại xem đó như sân nhà họ, thích bày gì, bán gì cũng được. Họp tổ dân phố, người dân chúng tôi phản ánh biết bao nhiêu lần, nhưng chẳng thấy chính quyền giải quyết triệt để. Cứ cương quyết làm mạnh tay được như TP. Hồ Chí Minh, người dân sẽ ủng hộ nhiệt tình”.
Vào thời điểm “nóng” từ khoảng từ 16h30’ – 17h30’ hàng ngày, mật độ phương tiện giao thông và người đi bộ tăng nhiều. Người đi bộ đến khu vực vỉa hè đoạn 2 đại lý kinh doanh xe máy này đều phải bước xuống lòng đường, lách người di chuyển để tránh các loại xe đang lưu thông với tốc độ cao.
Công ty “xả hàng”?
Tình trạng lấn chiếm vỉa hè ngang nhiên nói trên xảy ra ngay trên con đường chính của TP. Thanh Hóa và cách UBND phường Lam Sơn chưa đầy 2km, vậy mà không hề thấy bóng dáng của lực lượng chức năng đến giải quyết, xử lý.
Tại buổi làm việc với PV, ông Nguyễn Quang Thắng - Chủ tịch UBND phường Ba Đình (TP. Thanh Hóa) phủ nhận, không có tình trạng 2 đại lý kinh doanh xe máy lấn chiếm vỉa hè, diễn ra trên địa bàn. Khi PV cung cấp hình ảnh liên quan, thì ngay lập tức ông này lại chuyển qua lý do, vì mới được điều chuyển về phường Lam Sơn công tác hơn 2 tháng nên chưa nắm rõ tình hình và hứa sẽ giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn trong thời gian tới (!?)
Còn ông Phạm Hữu Nguyên, đội trưởng đội quy tắc phường Lam Sơn thì cho biết: “Cả 2 đại lý kinh doanh xe máy nằm trên đại lộ Lê Lợi thuộc địa phận của phường, đều thuộc công ty TNHH Ngôi Sao. Trước đây, 2 cả đều đã từng bị xử lý vi phạm vì lỗi lấn chiếm vỉa hè".
Ông Nguyên chưa cung cấp biên bản xử lý vi phạm và nói thêm, có thể thời điểm các PV ghi nhận bằng hình ảnh mới đây, đúng lúc công ty này “xả hàng” nên bày tràn lan ra vỉa hè, khi có phản ánh, chúng tôi đã yêu cầu công ty này nghiêm chỉnh thực hiện đúng quy định, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.
Cao Quang
Tin khác
Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch
Vietnam Report công bố top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
Thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc-Nam phía Đông từ ngày 15/7
Hà Nội khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê
Aria Bay: Chất sống thời thượng mang dấu ấn Sailing Club bên vịnh di sản
(THPL) - Từ "đặc quyền hàng ghế đầu" bên vịnh kỳ quan và triết lý "dễ cảm nhận nhưng khó quên" của Sailing Club Leisure Group, tòa tháp đôi...22/06/2026 14:16:00Khai phá “mỏ vàng” dữ liệu và bài toán kinh tế báo chí trong kỷ nguyên số
(THPL) - Trong kỷ nguyên số, báo chí không chỉ là nội dung mà còn là dữ liệu. Tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, các chuyên gia đầu ngành đã...22/06/2026 11:25:44Bùi Lan Hương bốc lửa cùng Aí Phương tái hiện loạt hit từ Chị đẹp đạp gió
(THPL) - Không chỉ là một đêm nhạc, mini show “Tôi không còn viết tình ca” của Bùi Lan Hương, Ái Phương còn là tổ hợp các bài hit được...22/06/2026 11:32:58Nhập khẩu bứt tốc, cán cân thương mại thâm hụt gần 17 tỷ USD
(THPL) - Đà tăng mạnh của nhập khẩu trong nửa đầu tháng 6 đã khiến mức thâm hụt thương mại của Việt Nam tiếp tục nới rộng. Lũy kế từ...22/06/2026 14:19:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia