TP Hồ Chí Minh cho phép các vũ trường, karaoke hoạt động trở lại
(THPL) - Chiều 11/6, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành công văn số 2176/UBND-VX về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn Thành phố, trong đó cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke được hoạt động trở lại.
Theo Báo Tin tức, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, hướng dẫn, bố trí địa điểm cách ly phù hợp, linh hoạt đối với từng đối tượng, có thu phí, tổ chức việc đón tiếp, xét nghiệm nhanh.

Theo Báo Công an TP.HCM, UBND TP cũng giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các thủ tục cấp mới và gia hạn giấy phép lao động cho lao động nước ngoài và bảo đảm an toàn không lây nhiễm dịch bệnh.
Mặt khác, các dịch vụ vũ trường, karaoke được phép hoạt động trở lại, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ. Đồng thời, đề nghị Công an TP lưu ý có biện pháp ngăn ngừa, chấn chỉnh một số hành vi lệch lạc, vi phạm pháp luật có nguy cơ cao xảy ra khi mở lại các dịch vụ này (như sử dụng ma túy).
Theo Sở Y tế TP, đến ngày 11/6, số trường hợp mắc COVID-19 xác định là 59 trường hợp, trong đó tổng số đã xuất viện là 56 trường hợp; tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 415. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong ngày 11/6, không ghi nhận trường hợp nghi nhiễm. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 142 người và số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 68 người.
Mạnh Nghiệp (Tổng hợp)
Tin khác
Tuyên Quang: Xử lý hàng trăm vụ buôn bán hàng giả, hàng nhái trong 6 tháng đầu năm
Vụ lật ca nô tại Phú Quốc: Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng dự lễ an táng 63 hài cốt liệt sĩ tại Đồng Nai
Thị trường ô tô Việt Nam: Ai khó, ai khổ, ai vui?
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bảo vệ an ninh theo nguyên tắc “phát triển đến đâu, an ninh đến đó”
Thủ tướng Lê Minh Hưng tuyên dương đoàn Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu trợ động đất tại Venezuela
Số doanh nghiệp giải thể lập kỷ lục trong 6 tháng đầu năm
(THPL) - Bức tranh doanh nghiệp Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều gam màu sáng khi số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại...11/07/2026 19:06:35Hà Nội tăng tốc cải cách, chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% năm 2026
(THPL) - Kinh tế Thủ đô tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm 2026 với GRDP tăng 8,22%, thu ngân sách đạt hơn 404 nghìn...11/07/2026 14:08:25Đề xuất hỗ trợ tới 50% lãi suất vay để thúc đẩy doanh nghiệp đổi mới công nghệ
(THPL) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang đề xuất triển khai cơ chế hỗ trợ lãi suất vay thông qua Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia (NATIF), nhằm...11/07/2026 13:47:42Khai trương trụ sở kinh doanh tại VIFC-HCMC: Bước chuyển sang thị trường phía Nam của Ngân hàng MBV
(THPL) - Ngày 10/7/ 2026, Ngân hàng TNHH MTV Việt Nam Hiện đại (MBV) đã khai trương trụ sở kinh doanh mới tại tòa nhà của Trung tâm Tài chính Quốc...11/07/2026 09:34:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia