17:06 ngày 24/11/2024 | HOTLINE : 0983.883.366 | Email: bbt.thpl199@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666
DÒNG SỰ KIỆN

TPHCM và Bình Thuận hợp tác tiêu thụ chuỗi thực phẩm an toàn

| 07:19 14/11/2017

(THPL) - Hai bên phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn từ sản xuất đến chế biến, kinh doanh và truy xuất được nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 13/11, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM cho biết, ban này vừa phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận, Liên hiệp HTX Thương mại TP. HCM (Saigon Co.op) tiến hành khảo sát, ký hợp tác sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

a6d_mfsw1_EMGY
Thanh long trồng theo mô hình VIETGAP. Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng

Theo VOV, kế hoạch phối hợp hướng đến mục tiêu xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn giữa TP. HCM và Bình Thuận được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu đến khâu chế biến, kinh doanh và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ. 

Hai bên phấn đấu đến năm 2019, các loại nông sản, thủy sản chủ lực của Bình Thuận tiêu thụ trên địa bàn TP. HCM phải được kiểm soát an toàn theo chuỗi. TPHCM cũng sẽ tăng sản lượng tiêu thụ nông lâm sản, nhất là thủy sản và trái cây an toàn của Bình Thuận thông qua hệ thống siêu thị, chợ đầu mối và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống. 

Hiện nay, TP HCM với dân số gần 10 triệu người, đang tiêu thụ phần lớn thực phẩm từ nơi khác đưa về. Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho rằng, việc phối hợp quản lý với tỉnh Bình Thuận cũng như các địa phương khác sẽ góp phần thực hiện tốt đề án chuỗi thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

“Thực phẩm đến từ nơi xa không gì bằng có sự giúp sức của địa phương. Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận sẽ vừa đảm bảo thương hiệu và uy tín cũng như tạo đầu ra cho nguồn sản phẩm. TP HCM nhập nguồn hàng có nguồn gốc sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân thành phố”, bà Lan cho biết.

Theo báo Sài Gòn giải phóng, đồng thời, Saigon Co.op cũng đã tiến hành ký hợp tác với Công ty TNHH Mười Tuyền (Bình Thuận) về việc cung ứng và tiêu thụ bình quân 100 tấn hải sản mỗi tháng. Sau thủy sản, Saigon Co.op mong muốn sẽ mở rộng danh mục sản phẩm của tỉnh Bình Thuận tham gia chuỗi thực phẩm an toàn, trong đó có sản phẩm đặc trưng của tỉnh là trái thanh long.

Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP, hiện sản xuất nông nghiệp tại TP. HCM chỉ đáp ứng 20% - 30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập từ các tỉnh, thành khác. 

Trước đó, đoàn công tác của Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM cũng đã tham quan và tìm hiểu hoạt động thu mua, bảo quản hải sản của Công ty Mười Tuyền tại cảng cá Phan Thiết.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu