TP HCM: Thông xe cầu An Phú Đông nối quận Gò Vấp và 12
(THPL) - Ngày 31/12, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM đã tổ chức thông xe cầu An Phú Đông nối quận 12 và quận Gò Vấp trong niềm hân hoan của hàng chục nghìn người dân.
Được biết, cầu An Phú Đông bắc qua sông Vàm Thuật, TP HCM là nơi kết nối giao thông giữa phường An Phú Đông (quận 12) với phường 5 (quận Gò Vấp). Từ trước tới nay, người dân 2 địa phương này kết nối qua lại chủ yếu bằng phà hoặc đi vòng theo hướng quốc lộ 1A với quãng đường dài thêm hàng chục km.
Theo báo Tiền phong, ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM cho biết cầu An Phú Đông thông xe đưa vào khai thác đã rút ngắn thời gian đi lại và an toàn cho người dân. Đồng thời góp phần kết nối và tạo điều kiện thuận lợi cho quận 12 và quận Gò Vấp phát triển kinh tế xã hội.
"Đây là cây cầu có tĩnh không thông thuyền 4m để đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình khai thác. Rất mong người dân tham gia giao thông và các đơn vị chức năng cần kiểm soát xe quá tải và phương tiện thủy đúng tải lưu thông qua cây cầu", ông Phúc nói.

Được biết, cầu An Phú Đông được khởi công từ tháng 2/2020, có tổng mức đầu tư 79,6 tỉ đồng. Kết cấu cầu hoàn toàn bằng thép, dài 240m, rộng 12,5m (2 làn xe ô tô và lề bộ hành 2 bên), cho phép các phương tiện như xe 2 bánh, ô tô con, người đi bộ lưu thông; cấm xe tải và xe khách qua cầu. Chiều cao giới hạn các phương tiện là 2m, tốc độ tối đa 30 km/h.
Báo Pháp luật VN đưa tin, theo chị Bùi Thị Huế ( ở An Phú Đông, quận 12, TP HCM) cho biết, hàng ngày chị đưa con đi học bên Gò Vấp bằng phà rất bất tiện, nhất là vào giờ cao điểm phải chờ rất lâu. Nên khi cầu An Phú Đông hoàn thành chị rất vui và hứng khởi vì đi lại thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
Theo Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM, những ngày cuối năm, việc thông xe cây cầu như một lời cảm ơn, một món quà đầu năm mới cho bà con, vì bà con cũng đã chờ đợi rất lâu để có một công trình nối kết như thế này.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
VCBS định giá MSR hơn 3,1 tỷ USD, triển vọng mở rộng tài nguyên tiếp tục củng cố giá trị dài hạn
Masan Consumer liên tiếp ghi nhận các cột mốc trên thị trường vốn, mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn tổ chức
Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán bột nghệ giả
Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Khởi tố thêm 15 người trong vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang
Thúc đẩy kết nối VNeID với hệ thống định danh điện tử của các nước ASEAN
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 13/7 chứng kiến cơn "địa chấn" khi cả thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt lao dốc mạnh. Vàng miếng SJC...13/07/2026 09:37:33Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
(THPL) - Liên quan đến vụ tai nạn lật ca nô nghiêm trọng tại vùng biển Phú Quốc ngày 11/7/2026, Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ...13/07/2026 09:40:05Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
(TH&PL) – Đó là chỉ đạo của ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại Hội nghị giao ban tiến độ triển khai các dự án đầu tư...13/07/2026 08:58:30Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) - Hôm nay 13/7, các tỉnh miền Bắc còn mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ duy trì hình thái nắng ban ngày xen kẽ mưa dông về chiều tối.13/07/2026 06:57:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia