TP HCM: Phát hiện hàng nghìn lọ đông dược không rõ nguồn gốc
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường TPHCM cho biết, trong tuần qua đã xử lý vi phạm với tổng số thu 8,3 tỷ đồng. Đồng thời, phát hiện hàng nghìn lọ đông dược không rõ nguồn gốc.
Trong tuần qua, lực lượng Quản lý thị trường TPHCM đã kiểm tra 1.811 trường hợp, phát hiện và xử lý 1.465 vụ vi phạm. Tổng số thu 8,3 tỷ đồng, trong đó tiền phạt vi phạm hành chính là 7,2 tỷ đồng, tiền bán hàng tịch thu là 1,1 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra lô hàng. (Ảnh: CA)
Đặc biệt, ngày 5/9, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra ôtô BKS 51C 174.43, phát hiện 21 thùng cát-tông chứa thuốc đông dược các loại không có nhãn phụ, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Đồng thời lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra một cơ sở trên địa bàn quận 8, phát hiện hàng nghìn lọ thuốc đông dược và dầu gió không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Trên các nhãn, theo ghi nhận, các thuốc này thể hiện trên bao bì để chữa các loại bệnh dị ứng ngoài da, xương khớp, các bệnh về ho.... Ngoài ra, các nhãn, vỏ của các loại thuốc này có ghi nơi sản xuất tại các nước Malaysia, Hongkong.
Theo ghi nhận từ cơ quan chức năng, trước khi khám phá vụ việc trên, đội QLTT 2A đã theo dõi hoạt động của cơ sở này trong khoảng thời gian dài. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ lô hàng đưa về kho chờ xử lý.
Do tính chất nghiêm trọng nên vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
Tường Vy (t/h)
Tin khác
Bộ Công thương chỉ đạo đẩy nhanh triển khai các dự án điện trọng điểm
Bộ Y tế công nhận Sổ sức khỏe điện tử VNeID thay thế hoàn toàn sổ giấy
Đấu giá áo dài 500 triệu đồng tại Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
Nguyễn Hồng Vy Đan: Từ “lơ ngơ” bên chén trà đến Nghệ nhân Quốc gia
Điện lực Thanh Hóa: Vững vàng vượt khó, bảo đảm điện cho phát triển kinh tế - xã hội
Bảng giá xe hãng Honda mới nhất tháng 1/2026
Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày 8/1
(THPL) - Dựa theo diễn biến của giá xăng dầu trên thị trường thế giới, các doanh nghiệp dự đoán giá mặt hàng này trong nước vào ngày mai 8/1...07/01/2026 17:08:32Công an phường Tây Hồ sinh hoạt chính trị qua vở kịch “Trái tim người dẫn đường”
(THPL) - Sáng ngày 07/01/2026, tại Nhà hát Tuổi Trẻ, đồng chí Trung tá Lê Ngọc Bách – Phó Trưởng Công an phường Tây Hồ đã dẫn đoàn cán bộ,...07/01/2026 14:30:04Cục ATTP yêu cầu ngừng kinh doanh sữa Nestlé Beba và Alfamino trên sàn thương mại điện tử
(THPL) - Trước thông tin Tập đoàn Nestlé thu hồi một số lô sữa bột trẻ sơ sinh tại Đức do nghi ngờ chứa độc tố, Cục An toàn thực phẩm...07/01/2026 17:09:33Tết Bính Ngọ 2026 sẽ không có Táo quân: VTV công bố chương trình đặc biệt thay thế
(THPL) - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vừa chính thức xác nhận chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân sẽ không được thực hiện và phát...07/01/2026 17:11:59