20:30 ngày 06/02/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

TP. HCM: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ phường cho người quen nhận tiền hỗ trợ COVID-19

09:00 05/09/2021

(THPL) - Lợi dụng vị trí công tác, Huỳnh Hồng Sơn (SN 1970; thường trú phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức) đã cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo quy định, gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Báo điện tử VTC News đưa tin, tối 4/9, Công an TP. HCM thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Hồng Sơn (SN 1970; thường trú phường Phú Hữu, TP Thủ Đức) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Bị can Huỳnh Hồng Sơn

Theo Công an TP. HCM, Huỳnh Hồng Sơn là cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức. Lợi dụng vị trí công tác là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của phường Phú Hữu, Sơn đã cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo Nghị quyết 09 của HĐND TP. HCM, gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Bước đầu làm việc với Cơ quan điều tra, Sơn thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của bị can và những người liên quan để xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Báo Tiền Phong, trước đó, tối 1/9, chương trình phát sóng trực tiếp (livestream) “Dân hỏi – Thành phố trả lời” đã giải đáp các phản ánh, thắc mắc của người dân xoay quanh chủ đề “An sinh xã hội - Từ chính sách đến triển khai”.

Tại chương trình này, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan cho biết thành phố đang triển khai 2 gói hỗ trợ về an sinh xã hội đến người dân gặp khó khăn. Gói 1 được thực hiện theo Nghị quyết 09 của HĐND TPHCM và chỉ dành cho nhóm lao động tự do. Gói này đã giải ngân xong từ cuối tháng 7.

Đến tháng 8, TPHCM có gói thứ 2 cũng hỗ trợ cho lao động tự do nhưng cộng thêm một số đối tượng mới là hộ nghèo, cận nghèo và lao động gặp khó khăn.

Theo kế hoạch, ngày 6/9 là thời hạn hoàn thành việc chi gói hỗ trợ đợt 2. Thế nhưng, đến hết ngày 1/9, tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức mới hoàn thành 46% tiến độ. Do đó, sau đợt nghỉ lễ 2/9, các địa phương phải khẩn trương hoàn thành số còn lại.

Lâm Tới (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu