TP. HCM: Đi bộ gây quỹ từ thiện Lawrence S. Ting “mỗi bước chân đong đầy tình yêu thương”
THPL – Sáng 20/1 tại Hồ Bán Nguyệt, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM. Sự kiện đi bộ từ thiện thường niên của Lawrence S. Ting do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (PMH) phối hợp với UBND quận 7, 8, Bình Chánh, Nhà Bè tổ chức đã chính thức khai màn.
Đây là sự kiện cộng đồng thường niên cứ mỗi độ xuân về, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo do Công ty PMH phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức từ năm 2006 đến nay. Chương trình năm nay có nghĩa hơn khi Ban tổ chức quyết định chọn màu xanh da trời- tượng trưng cho niềm tin và hy vọng làm màu áo chủ đạo. Không gian ngày hội sẽ được bao trùm bởi màu xanh kết hợp với hình ảnh những bước chân đồng điệu sẽ góp phần trao đi niềm hy vọng về một tương lai tốt đẹp cho những hoàn cảnh khó khăn.
Theo ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting, cho biết :“Thông qua các hoạt động từ thiện như chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting đã góp phần hình thành “văn hóa từ thiện” của vùng đất này. Văn hóa ấy ngày càng được lan tỏa và được thể hiện qua sự tham gia của hàng chục ngàn người có mặt từ sáng sớm, để cùng đi bộ đồng hành hướng đến người nghèo trong dịp Tết đến xuân về”.
Chương trình được tổ chức thường niên vào dịp cuối năm, thông qua hoạt động đi bộ đồng hành để kêu gọi quyên góp, gây quỹ ủng hộ đồng bào nghèo đón Tết. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hướng về cộng đồng đã xem chương trình "Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting" như một địa chỉ tin cậy để tham gia.
Trải qua năm thứ 13 thực hiện chương trình này, với thông điệp “Bước chân chia sẻ”, Ban tổ chức cho biết, đây là chương trình của sức khỏe và sự chia sẻ. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ được đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn được góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” đầy yêu thương nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để họ có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Ở lần thứ 13, Đi bộ Lawrene S. Ting có nhiều điểm mới trong tổ chức, nhằm mang đến sự thú vị, hứng khởi hơn cho người tham gia đi bộ qua các tiết mục biểu diễn sôi nổi, rút thăm trúng thưởng… Đặc biệt, Ban tổ chức sử dụng hình ảnh những bước chân làm các hoạt động cổ động trong suốt lộ trình đi bộ.
Được biết, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13- 2018 dự kiến có khoảng 15.000 người tham dự, đã vận động, quyên góp được gần 2,8 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Nếu tính từ năm 2006, chương trình đã thu hút được 182.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được gần 29 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương.
Cũng theo ông Võ Minh Thành, Phó Tổng Giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng chia sẻ :“Năm nay, chúng tôi chọn thông điệp của chương trình là “Bước chân chia sẻ” để nói lên những giá trị cộng đồng mà chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã mang lại trong suốt thời gian qua. Đó không chỉ là số tiền quyên góp được, không chỉ là số lượng người tham gia được tăng đều sau mỗi năm mà còn là sự lan tỏa với tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn."
Theo ban tổ chức cho biết, toàn bộ số tiền từ thiện từ chương trình tổ chức đều được chuyển đến quỹ vì người nghèo quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực như, tặng quà tết cho người nghèo, xây nhà nghĩa tình, nhà tình thương, sửa chữa nhà dột, trợ vốn...
Còn với ông Nguyễn Hùng, nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, chia sẻ :“Tôi biết nhiều chương trình thiện nguyện, nhưng không nhiều trong số đó có được sự bền bỉ, dẻo dai như chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting. Không những thế, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting còn lớn mạnh qua từng năm, thể hiện qua số lượng người tham dự, qua số tiền quyên góp được. Điều đó cho thấy chương trình đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ xã hội”. Ngoài ra, sự chung tay đóng góp không chỉ của cộng đồng mà còn là của các ban ngành, đoàn thể chính quyền, sự ủng hộ về tinh thần và vật chất của các doanh nghiệp, các cá nhân… là những tấm lòng đáng trân trọng gửi đến người nghèo.
Tin khác
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và “hành trình kết nối yêu thương” tại các xã của tỉnh Phú Thọ
Chiến dịch 500 ngày đêm tính đến 23/8: Quy tập gần 1.900 hài cốt liệt sĩ
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
(THPL) - Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao...23/08/2026 12:07:22Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
(THPL) - Từ một bản làng vùng cao với đời sống còn nhiều khó khăn, Lô Lô Chải từng bước phát huy giá trị kiến trúc, văn hóa và cảnh quan...23/08/2026 12:49:28Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
