19:48 ngày 27/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TP Hải Dương dừng một số hoạt động từ 0h ngày 18/11

10:11 18/11/2021

(THPL) - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hải Dương yêu cầu nhà hàng, quán ăn tại các phường có ca bệnh chỉ được bán mang về.

Ngày 17/11, UBND TP Hải Dương đã ban hành văn bản áp dụng bổ sung các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, người ho sốt, người từ tỉnh ngoài, vùng có dịch về thành phố, kể cả người Hải Dương trở về, phải khai báo ngay với trạm y tế hoặc tổ "Covid cộng đồng" (qua điện thoại và người giám hộ nếu là trẻ em, người già, yếu). Thời gian khai báo chậm nhất là 1h đồng hồ kể từ khi phát sinh ho, sốt hoặc khi về địa phương. Trong thời gian khai báo không ra khỏi nhà cho đến khi có hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 các phường, xã.

Trong 14 ngày kể từ 0h ngày 18/11, thành phố Hải Dương tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi (kể cả dịch vụ tại các trung tâm tiệc cưới). Việc tổ chức tang lễ không tập trung quá 30 người trong cùng thời điểm, không quá 5 người/đoàn viếng, thực hiện nghiêm 5K.

Tạm dừng hoạt động tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, thờ tự. Các khu vực công cộng, vườn hoa, công viên, các khu vui chơi, giải trí không tập trung quá 10 người trong cùng thời điểm; không sử dụng các dụng cụ tập luyện dùng chung ở nơi công cộng và phải tuyệt đối tuân thủ 5K.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà; dịch vụ spa, chăm sóc sắc đẹp, tập gym, yoga; quán game, quán internet, quán bi-a; phòng trà có tổ chức hát giao lưu văn nghệ…

TP Hải Dương dừng một loạt hoạt động từ 0h ngày 18/11. Ảnh minh họa

Báo Chính phủ cho hay, đối với các phường nội thành đang có các ổ dịch hoặc nguy cơ cao gồm: Ngọc Châu, Bình Hàn, Cẩm Thượng, Nguyễn Trãi, Thanh Bình, Tứ Minh, Quang Trung, Phạm Ngũ Lão, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Lê Thanh Nghị, Hải Tân, Nhị Châu, Tân Bình tạm dừng các hoạt động bán hàng, phục vụ tại chỗ đối với các hàng quán, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chỉ được phép bán hàng mang về đến 21h hằng ngày.

Thành phố Hải Dương yêu cầu UBND các phường, xã chỉ đạo lực lượng chức năng, trưởng thôn, khu dân cư có trách nhiệm quản lý người từ nơi khác về địa phương trên từng địa bàn thôn, khu dân cư. Thực hiện rà soát các nhà văn hóa hoặc địa điểm khác nếu đủ điều kiện, báo cáo Ban Chỉ đạo thành phố qua Trung tâm Y tế để thí điểm làm nơi cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm cho người từ địa phương có cấp độ dịch cấp 3, cấp 4 trở về.

Chủ động đề xuất Ban Chỉ đạo thành phố tầm soát xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ các khu vực tập trung đông người, khu vực có nguy cơ cao theo hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế như cơ sở khám chữa bệnh, chợ, siêu thị, bến xe…; các đối tượng nguy cơ cao như: ho sốt cộng đồng, lái xe đường dài, lái xe dịch vụ… Tăng cường kiểm tra, giám sát việc cách ly tại nhà, xử lý, báo cáo ngay các trường hợp vi phạm để đưa đi cách ly tập trung.

Báo Tiền phong cho hay, trước đó tối 17/11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết, trong ngày địa phương ghi nhận thêm 65 ca dương tính SARS-CoV-2. Tính từ ngày 12/10 đến nay toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 334 ca mắc COVID-19.

Trong đó, ổ dịch tại xã Tân Phong (huyện Ninh Giang) ghi nhận thêm 40 ca, trong đó 24 trường hợp ghi nhận tại khu phong tỏa, 16 trường hợp là F1 của ca bệnh trước đó. Đến nay, riêng huyện Ninh Giang có 146 ca bệnh. 

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu