TP Đà Lạt: Người dân di dời khẩn cấp vì nứt, lún bất thường
(THPL) - UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã thông báo cho 45 hộ dân tại khu vực phường 2 tiến hành di dời do vết lún, nứt tiếp tục mở rộng và khuyến cáo các nhà nghỉ gần đó không đón khách dịp lễ để tránh sự cố đáng tiếc.
Sáng 26/4, hàng chục hộ dân sống dọc đường Nguyễn Văn Trỗi (phường 2, TP Đà Lạt) ngủ dậy, phát hiện trong nhà xuất hiện nhiều vết nứt bất thường, các cánh cửa không thể mở được để ra ngoài.
Không chỉ trong nhà, hiện tượng nứt, lún còn xảy ra trên mặt đất và không ngừng mở rộng, nguy cơ sạt lở ở khu vực này rất cao. Việc nứt, lún bất thường khiến người dân nơi đây hết sức lo lắng.

Buổi trưa cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Tiến (Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng) và ông Đoàn Văn Việt (Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng) đã trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra.
Ông Đoàn Văn Việt sau đó đã chủ trì cuộc họp khẩn, có sự hiện diện của lãnh đạo UBND TP Đà Lạt, cùng các ban ngành liên quan để đánh giá tình hình. Theo ông Việt, hiện tượng hàng loạt ngôi nhà dọc đường Nguyễn Văn Trỗi bị nứt là rất bất thường.
Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị TP Đà Lạt thông báo cho các hộ trong khu vực bị ảnh hưởng di dời nơi ở.
Đối với 3 hộ: bà Hoàng Thị Kim Thu (số 25 Nguyễn Văn Trỗi), ông Nguyễn Tiến Duyệt, ông Trần Anh Dũng (cùng số 27C Nguyễn Văn Trỗi) và ông Nguyễn Thời (số 94/12 Trương Công Định, sau nhà số 25 Nguyễn Văn Trỗi) phải tổ chức di dời ngay lập tức.

Đến 16 giờ 30 cùng ngày, ông Võ Ngọc Trình, Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt đã chủ trì cuộc họp với 45 hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi hiện tượng nứt nhà để thông báo quyết định di dời.
UBND TP Đà Lạt đề nghị 3 hộ đang đối mặt trực tiếp với nguy cơ sạt lở phải di dời ngay đến nhà người quen, hoặc đến khu dân cư mới (phường 7, TP Đà Lạt).
Các hộ còn lại, thành phố yêu cầu người dân ban đêm không ở trong nhà và nên di dời tài sản có giá trị đến nơi an toàn. Thành phố sẽ trích quỹ phòng chống bão lụt hỗ trợ người dân.
Các khách sạn trong khu vực nguy hiểm cũng đã được đề nghị ngưng nhận khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới. Ngoài ra, cơ quan chức năng TP cũng đã đặt bảng cấm phương tiện ô tô lưu thông trên đường Nguyễn Văn Trỗi để tránh sự cố.
UBND tỉnh Lâm Đồng đã mời Viện Vật lý địa cầu cử chuyên gia đến Đà Lạt giúp địa phương kiểm tra đánh giá và tìm hiểu nguyên nhân.
Anh Tuấn (T/h)
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
