Toyota Hilux sắp bán trở lại Việt Nam, giá dự kiến hơn 850 triệu đồng
Sau thời gian dài vắng bóng, Toyota Hilux sẽ trở lại thị trường vào năm 2023 với giá dự kiến khoảng 852 triệu đồng.
Thông tin từ các đại lý Toyota cho biết, hãng Nhật sẽ phân phối trở lại mẫu xe bán tải Hilux từ đầu tháng 3/2023. Lô đầu khoảng 100 chiếc và mới chỉ phiên bản Toyota Hilux 2.4 4x2 AT có hàng, giá dự kiến 852 triệu đồng, tức tăng đến 178 triệu so với bản cũ.
Giá bán Hilux tăng đi kèm nhiều nâng cấp về trang bị nhưng hãng chưa nói rõ gồm những gì. Động cơ 2.4 sẽ đạt chuẩn Euro 5 như tất cả các đối thủ hiện có ở phân khúc xe bán tải như Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, Isuzu D-Max, Nissan Navara.

Sau bản 2.4 4x2 AT, các bản 2.4 MT một và hai cầu cũng như bản 2.8 sẽ được bán. Toyota đã đưa về phiên bản Hilux GR Sport (GR-S) để làm thủ tục đăng kiểm và phân phối sau đó. Hãng Nhật từng bán một mẫu thuộc phiên bản GR-S là Vios nhưng sức mua yếu và ảnh hưởng của nguồn cung linh kiện khiến xe bị khai tử từ quý II/2022, Vnexpress đưa tin.
Trước đó, Toyota Hilux âm thầm biến mất khỏi thị trường Việt Nam từ đầu năm 2022, do không đáp ứng được những quy định về tiêu chuẩn khí thải mới. Tính từ đầu năm đến hết tháng 10, chỉ có 10 chiếc Toyota Hilux được bán ra thị trường.
Ngoài Hilux, một số mẫu xe khác của Toyota cũng "tạm" ngừng bán trong năm 2022 như Toyota Wigo, Toyota Rush. Vẫn chưa rõ những mẫu xe này có được tiếp tục phân phối trong năm sau hay không.
Việc ngưng bán thời gian dài khiến doanh số Toyota Hilux chỉ vỏn vẹn 10 chiếc trong 2022 và đều là các phiên bản còn tồn từ 2021. Thị phần phân khúc tiếp tục được nắm giữ bởi Ranger (doanh số 14.023 xe sau 11 tháng) khi chiếm tới gần 70% lượng bán ra (Navara không có số liệu bán hàng).
Hải Long (tổng hợp)
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia