05:55 ngày 16/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Tốt nghiệp THPT năm 2020: Thí sinh đạt điểm IELTS 4.0 được miễn thi ngoại ngữ

14:56 17/06/2020

(THPL) - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 hay TOEFL iBT 45 điểm sẽ được miễn thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2020.

Hướng dẫn mới nhất về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thí sinh được phép chọn một trong sáu ngôn ngữ ở bài thi Ngoại ngữ gồm: Tiếng Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc và Nhật. Đồng thời, các em được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn học ở trường phổ thông.

Những thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ hay có các chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 8/8 sẽ được miễn thi bài Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Các chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận như sau:

Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp như thí sinh không được miễn thi.

Ngoài ra, thí sinh có thể sử dụng điểm 10 môn ngoại ngữ này để xét tuyển vào một số trường Đại học có chấp nhận điểm bài thi này. Việc trường Đại học có chấp nhận điểm bài thi của thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp hay không được quy định cụ thể trong đề án tuyển sinh từng trường.

Cũng theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên cũng không phải thi bài Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp. Các em có thể dự thi bài này để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong hai ngày 9-10/8. Trước đó, thí sinh sẽ phải tới điểm thi làm thủ tục từ chiều 8/8. Khác với những năm trước, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay thí sinh chỉ được chọn một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Kết quả thi sẽ được công bố vào 27/8.

Mai Chi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu