Top 10 thương hiệu ô tô bán được nhiều xe nhất tại Việt Nam
(THPL) - Hiện Toyota đang là hãng bán được nhiều xe nhất thị trường Việt Nam trong năm qua với doanh số cộng dồn 11 tháng lên tới hơn 81.000 xe.
Sau 11 tháng của năm 2022, cuộc đua giành vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng thương hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 đang dần hé lộ những cái tên nhiều khả năng giành ngôi vị đầu bảng của từng phân khúc.
Với doanh số cộng dồn sau 11 tháng của năm 2022 lên tới hơn 81.000 xe, Toyota đang là hãng xe bán được nhiều xe nhất thị trường Việt Nam trong năm qua.

Trái ngược với Toyota, Hyundai lại đang có dấu hiệu hụt hơi trong “chặng nước rút”. Doanh số bán ô tô Hyundai tháng 11/2022 chỉ đạt 7.543 xe, giảm 631 xe so với tháng 10.2022. Qua đó, khép lại 11 tháng bán hàng của năm 2022 với 72.037 xe, thấp hơn 9.454 xe so với Toyota. Khoảng cách này khó có thể san bằng khi thời gian bán hàng của năm 2022 chỉ còn lại 1 tháng.
Kia tiếp tục cũng cố vững chắc vị trí thứ 3. Trong khi các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Ford, Mazda, Mitsubishi... Trong đó, Ford là hãng xe có bước tăng trưởng ấn tượng nhất. Hầu hết các mẫu xe đa dụng của hãng đều đạt doanh số trên 1.000 xe bán ra và lần đầu tiên tại Việt Nam Ford có đến 3 mẫu xe góp mặt trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 11/2022, gồm Ranger, Everest và Territory.
Trước đó, theo số liệu bán hàng của toàn ngành ô tô vừa được Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, doanh số bán ô tô của các thành viên thuộc VAMA trong tháng 11/2022 đạt 36.371 xe, giảm 0,5% tương đương 189 xe so với tháng 10/2022. Tương tự tháng trước, mức tăng trưởng của thị trường ô tô Việt Nam tháng 11/2022 chủ yếu tập trung ở phân khúc xe du lịch (đạt 29.750 xe, tăng 10%), trong khi xe thương mại và xe chuyên dụng đều giảm lần lượt 19% và 49%.
Tuấn Linh
Tin khác
Tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc, khánh thành các trường nội trú xã biên giới sáng 5/9
Lào Cai: Triển khai chính sách với nghệ nhân ưu tú, nghệ nhân nhân dân
Định vị thương hiệu điểm đến Việt Nam trong bối cảnh mới
Hàng thủ công mỹ nghệ Việt trước “bài kiểm tra xanh”: Không chuyển đổi, khó đi xa
TS Lê Doãn Hợp: Văn hoá là nguồn lực kinh tế vô biên, càng khai thác càng giá trị!
Thủ tướng yêu cầu các ngân hàng giảm lãi vay
Hà Nội chiều tối nay có mưa dông, miền Bắc chuẩn bị đón đợt mưa lớn kéo dài
(THPL) - Hà Nội hôm nay (16/8) tiếp tục có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Đáng chú ý, từ...16/08/2026 09:22:00“81 Mùa Bình Yên” – Dòng chảy truyền thống của những người vì nhân dân phục vụ
(THPL) - Tối 15/8, tại khu vực Tượng đài “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh” giữa lòng Thủ đô, chương trình nghệ thuật chính luận “81...15/08/2026 23:04:00Công An Nghệ An: Triệt phá đường dây “phòng khám, điều trị xương khớp” trái phép
(THPL)- Núp bóng dưới hình thức cơ sở chăm sóc sắc đẹp, spa và xông hơi, nhóm đối tượng đã dựng lên một “phòng khám, điều trị xương...16/08/2026 07:39:36Huấn Hoa Hồng bị khởi tố
(THPL) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) về hai tội danh “Vi phạm quy định về kế toán gây...15/08/2026 19:02:33
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia