Tổng thống Donald Trump sẽ tới Việt Nam vào tháng 11 năm nay
(THPL) - Theo hãng tin Anh Reuters, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thông báo rằng Tổng thống Donald Trump sẽ đến Việt Nam vào tháng 11 tới.
Ông Mike Pence cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham dự 3 hội nghị thượng đỉnh ở châu Á tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam vào tháng 11 tới. Phó tổng thống Mỹ Pence xác nhận Tổng thống Donald Trump sẽ tới Việt Nam vào tháng 11 năm nay.
Phó Tổng thống Mỹ cho biết như vậy khi đi thăm trụ sở của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ở thủ đô Jakarta của Indonesia hôm thứ Năm 20/4.
Ông Mike Pence nói trong một tuyên bố sau cuộc họp với Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh rằng ông Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN và Hội nghị thượng đỉnh Đông Á tại Philippines, và hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam.

Phó tổng thống Mỹ nhấn mạnh một trong những trọng tâm của ông Trump trong chuyến công du châu Á vào tháng 11 tới là vấn đề Biển Đông. Cụ thể, Washington sẽ tiếp tục phối hợp làm việc với ASEAN trong các vấn đề an ninh, thương mại và tự do hàng hải trên khu vực Biển Đông.
Ông Pence hiện đang thăm Indonesia, một trong 4 nước nằm trong chuyến công du châu Á và châu Đại Dương kéo dài 10 ngày.
Đêm 19/4, Phó Tổng thống Mỹ Michael Pence cùng vợ và hai con gái đã hạ cánh xuống sân bay Halim Perdana Kusuma, Jakarta, bắt đầu chuyến thăm làm việc kéo dài hai ngày tại Indonesia.
Theo kế hoạch, Phó Tổng thống Mike Pence chào xã giao Tổng thống Joko Widodo và có cuộc hội đàm với người đồng cấp Indonesia Jusuf Kalla tại dinh Phó Tổng thống.
Ngoài ra, ông Mike Pence cũng có kế hoạch thăm Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal và có cuộc nói chuyện với các nhà lãnh đạo các tôn giáo khác nhau.
Cũng trong dịp này, Phó Tổng thống hai nước sẽ chứng kiến việc ký 5 Biên bản Ghi nhớ (MoU) trong lĩnh vực năng lượng và công nghệ thông tin tại Diễn đàn Kinh doanh Mỹ-Indonesia được tổ chức tại khách sạn Shangrila ngày 21/4.
Trước khi đến Jakarta, ông Pence đã thăm 2 quốc gia đồng minh của Mỹ là Hàn Quốc và Nhật Bản trong thời điểm khu vực Đông Bắc Á căng thẳng vì vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.
Trung Hiếu (t/h)
Tin khác
LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
Khởi công dự án đầu tư tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu quy mô gần 2 tỷ USD
Quân khu 5 phải phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp
Đặc quyền lãi suất cho khách hàng – Dấu ấn đồng hành từ Masterise Homes
Giá vàng hôm nay, 25/4: Đảo chiều tăng trở lại
(THPL) - Sau nhiều ngày lao xuống, giá vàng hôm nay, 25/4, đã phục hồi trong bối cảnh đàm phán hòa bình Mỹ - Iran chưa thàng công.25/04/2026 09:38:31Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm mong Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các hội trí thức, chuyên gia, nhà khoa...25/04/2026 09:39:22Nam A Bank tiên phong triển khai Trạm Công dân số – bước đi đột phá trong hành trình chuyển đổi số phục vụ cộng đồng
(THPL) - Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM, UBND các phường tại TP.HCM và đối tác GoTrust khánh thành...25/04/2026 14:04:36Thời tiết ngày 25/4: Nhiều nơi có mưa
(THPL) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm 25/4, hầu hết các khu vực trong cả nước có mưa, trong mưa dông có khả...25/04/2026 08:50:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia