Tổng giám đốc WHO tức tốc bay tới Bắc Kinh thảo luận về dịch virus corona
(THPL) - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Ghebreyesus hôm nay, 27/1 đã tới thủ đô Bắc Kinh để thảo luận các phương cách kéo chậm tốc độ lây lan của virus corona, tới nay đã cướp đi sinh mạng của 80 người và số ca xác nhận nhiễm bệnh lên tới 2.800.
Sau khi tới Bắc Kinh, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus sẽ gặp các quan chức và chuyên gia y tế Trung Quốc để thảo luận về dịch viêm phổi mới.
Người đứng đầu WHO sẽ có một cuộc họp đặc biệt với các quan chức ở Bắc Kinh để bàn cách khống chế virus corona.

Trên Twitter, Ghebreyesus nói ông muốn “hiểu những diễn biến mới nhất” đồng thời “củng cố hợp tác với Bắc Kinh nhằm cung cấp thêm những biện pháp bảo vệ trước dịch bệnh”.
Ông cũng khẳng định WHO đang làm việc 24/7 để hỗ trợ Trung Quốc cũng như các quốc gia bị ảnh hưởng. “WHO đang cập nhật diễn biến của tất cả các nước có liên quan và ban hành chỉ dẫn cụ thể về cách đối phó với dịch”.
Trong thông báo đăng tải trên Twitter đêm 26-1, ông Ghebreyesus cho biết đang trên đường tới Bắc Kinh để gặp gỡ chính phủ và chuyên gia y tế.

WHO mới đây cũng cho biết biên tập viên các tạp chí khoa học lớn đã đồng ý chia sẻ công khai bất kì nghiên cứu nào liên quan đến virus corona trước khi xuất bản, nếu được sự đồng ý của tác giả, nhằm giúp củng cố việc đánh giá dịch và hướng dẫn phòng dịch hiệu quả, theo Reuters.
Trước đó, Trung Quốc đã đóng cửa tỉnh Hồ Bắc, nơi có tâm dịch Vũ Hán, đồng thời điều hơn 1.200 nhân viên y tế tới đây nhằm hỗ trợ tuyến đầu trước tình trạng nhiều thành phố tại đây bị cách ly với bên ngoài, trong khi số lượng các ca viêm phổi được phát hiện vẫn tiếp tục tăng.
Hải Đăng
Tin khác
Tại dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng, hàng nghìn người lao động đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu thông tuyến
Vietnam Report công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Thức ăn chăn nuôi năm 2025
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Xuất hiện Mazda MX-5 Miata trưng bày tại showroom Việt Nam
Bộ tứ lợi thế vàng tạo tiềm năng vô song cho phố thương mại tỷ đô Boutique Gate
Tập trung tối đa nguồn lực, đưa Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 vận hành đúng tiến độ
Ngành hàng chanh leo Việt Nam hướng đến phát triển bền vững theo chuỗi liên kết
(THPL) - Ngày 12/12, tại Gia Lai, diễn đàn “Phát triển ngành hàng chanh leo bền vững theo chuỗi liên kết” đã được tổ chức nhằm đánh giá...12/12/2025 14:46:37Vietnam Happy Fest 2025: Ngày hội của những điều hạnh phúc giữa lòng Thủ đô
(THPL) - Sau ba ngày diễn ra sôi động từ 5 – 7/12 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Ngày hội Việt Nam hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025 đã...12/12/2025 13:47:00Hội chợ Việt - Trung 2025: Cầu nối chiến lược cho đầu tư, logistics và hợp tác biên giới
(THPL) – Hội chợ Thương mại và Du lịch quốc tế Việt - Trung là dịp để trưng bày, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh, có tiềm...12/12/2025 14:43:30Rầm rộ chào bán dù chưa đủ điều kiện: Dự án A&K Tower của OBC gây lo ngại
(THPL) - Thời gian gần đây, thị trường bất động sản phía Đông Bắc TP HCM xuất hiện tình trạng nhân viên môi giới rầm rộ chào bán dự án...12/12/2025 14:38:58

