Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
(THPL) - Sáng nay 1/9, nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Cùng dự lễ dâng hương có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; lãnh đạo Văn phòng Tổng Bí thư, Văn phòng Chủ tịch nước.

Ngày 2/9 năm nay, cả nước kỷ niệm 75 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2020) - một sự kiện trọng đại của đất nước, cũng là kỷ niệm 51 năm Ngày Bác Hồ đi xa mãi mãi. Tròn 75 năm trước, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một văn kiện lịch sử trọng đại, cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị, thể hiện tư tưởng, trí tuệ, tâm hồn, bản lĩnh, nhân cách Hồ Chí Minh.
Theo báo Chính phủ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Trách nhiệm của chúng ta là phải thực hiện cho bằng được Di chúc của Người, thực hiện cho được Tuyên ngôn Độc lập - văn kiện đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa được toàn thế giới biết đến, phải giữ cho được độc lập tự do của đất nước, bằng bất cứ giá nào.”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ: Năm nay, kỷ niệm Quốc khánh đúng vào dịp các cấp ủy Đảng trong cả nước đang tiến hành Đại hội, chuẩn bị tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, một sự kiện hết sức trọng đại của Đảng, của đất nước. Như Bác Hồ đã nói, Đại hội Đảng là một sự kiện rất trọng đại của Đảng và của Dân tộc, làm cho Đảng và Dân đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa. Tư tưởng và hành động đã nhất trí, càng nhất trí hơn nữa. Đây là tư tưởng chỉ đạo để tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp thành công tốt đẹp.

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Khu Di tích, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa hoan nghênh, cảm ơn cán bộ, nhân viên Khu Di tích đã luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước căn dặn: “Làm sao giới thiệu cho hết, miêu tả, truyền cảm cho được tất cả tư tưởng, tình cảm, trí tuệ, nhân cách của Bác Hồ. Trong tổ chức công việc, phải đoàn kết, thống nhất, ở ngoài đã phải gương mẫu, học tập theo Bác, ở đây càng phải gương mẫu, học tập theo Bác", theo TTXVN.
Tiếp đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tham quan Trưng bày chuyên đề: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”.
Với gần 100 bức ảnh tư liệu quý, trưng bày giúp người xem hiểu rõ hơn về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bằng trí tuệ mẫn tiệp và nghị lực phi thường, Người đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi cuối cùng, đưa nhân dân từ thân phận nô lệ trở thành công dân của nước Việt Nam độc lập, tự do.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia