07:51 ngày 02/07/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tôn vinh 127 giáo viên mầm non tiêu biểu

15:23 16/01/2020

(THPL) - Ngày 16/1, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình giao lưu, tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến cấp học mầm non.

Theo báo Vietnam+, tại buổi lễ, 127 cô giáo, đại diện cho hơn 400.000 giáo viên mầm non trên cả nước đã nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì những đóng góp tích cực trong sự nghiệp chăm sóc, dạy dỗ trẻ mầm non.

Trong những năm gần đây, giáo dục mầm non đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận như hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; hệ thống các trường lớp mầm non ngày một khang trang; mạng lưới ngày càng đáp ứng cao hơn nhu cầu tới trường của trẻ; hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ được đổi mới.

Thông qua bậc học mầm non, trẻ được chuẩn bị những kỹ năng để phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, kỹ năng xã hội, ngôn ngữ để chuẩn bị vào học lớp một. Những kết quả về giáo dục mầm non của Việt Nam được các tổ chức và bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Tôn vinh 127 giáo viên mầm non tiêu biểu (Ảnh: Internet)

Theo báo Giáo dục Thời đại, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ cùng các giáo viên mầm non, đây là nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng, áp lực làm việc cao, thời gian làm việc dài nhưng lại có mức lương thấp nhất trong thang bảng lương của ngành giáo dục. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, mặc dù Đảng, Nhà nước và xã hội đã rất quan tâm, đã có nhiều chính sách nhưng hiện nay đời sống của giáo viên mầm non nhìn chung còn gặp nhiều khó khăn; nhận thức của xã hội và chính sách chưa tương xứng với vị trí, vai trò và sự đóng góp của các giáo viên mầm non.

Trong thời gian tới, giáo dục mầm non tiếp tục thực hiện nghị quyết 29, thực hiện Luật Giáo dục 2019, cơ chế chính sách phát triển giáo dục mầm non sẽ được ban hành để tạo động lực phát triển giáo dục mầm non, chương trình giáo dục mầm non sẽ tiếp tục được đổi mới.

Tại buổi giao lưu, những giáo viên mầm non đến từ khắp mọi miền đất nước đã cùng chia sẻ những khó khăn, thách thức cũng như kinh nghiệm vượt qua để bám trường, bám lớp nuôi dạy những mầm non tương lai của đất nước.

Phương Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu