Tôm khô Rạch Gốc ngon trứ danh giá cao ngất vẫn cháy hàng dịp Tết
(THPL) - Mặc dù giá đắt đỏ nhưng thương hiệu tôm khô Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) vẫn được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất.
Theo TTXVN, tại Cà Mau, nhiều loại mặt hàng khô đồng, khô biển đang có giá bán tăng cao chóng mặt; trong đó, phải có mặt hàng tôm khô đang bị hút hàng vào những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, kéo theo giá bán tăng cao là điều tất yếu.
Cụ thể, thời điểm tháng 1/2018, tôm khô loại 1 có giá bán khoảng 1.350.000 đồng/kg, nhưng đến thời điểm này tại thị trường Cà Mau, tôm khô loại 1 có giá dao động từ 1.450.000 - 1.500.000 đồng/kg, tôm khô loại 2 có giá từ 1.350.000 - 1.400.000 đồng/kg, tôm khô loại 3 có giá trên 1.200.000 đồng/kg.
Tuy mặt hàng tôm khô có giá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng chọn mua để làm quà biếu bạn bè, người thân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Để phục vụ thị trường Tết, các chủ cơ sở sản xuất hoặc làng nghề trên địa bàn tỉnh "truy lùng" thu mua nguyên liệu, chủ yếu là tôm đất tươi dùng để chế biến thành tôm khô. Trong dịp Tết này, có cơ sở cung cấp ra thị trường Tết lên đến hàng chục tấn sản phẩm tôm khô.
Tuy nhiên, thương hiệu tôm khô Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) vẫn được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất, bởi tôm khô nơi đây được chế biến từ nguồn tôm đất chính gốc.
Theo các chủ cơ sở chuyên kinh doanh các loại mặt hàng khô tại chợ phường 7, thành phố Cà Mau nhận định, vào những ngày cận Tết, trước sức mua tăng cao đã khiến cho mặt hàng đặc sản tôm khô càng trở nên hút hàng, đẩy giá bán tăng vọt.
Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Bùi Văn Chương - Giám đốc hợp tác xã tôm khô Tân Phát Lợi (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), cho biết: Hàng tôm khô Tết năm nay đã cháy hàng từ sớm, chỉ mới ngày 20 Tết là hợp tác xã đã hết hàng, dù khách vẫn đặt nhiều. Năm nay mặt hàng tôm khô Rạch Gốc loại I được hợp tác xã bán giá 1,3 triệu đồng/kg. Do nguồn nguyên liệu tôm tăng giá trong dịp Tết, trong khi hợp tác xã thiếu vốn nên chưa đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng.
“Tổng sản lượng tôm khô các loại bán ra trong dịp Tết nguyên đán là gần 4 tấn, tăng gấp đôi so với Tết năm trước, nhưng chỉ đáp ứng hơn 40% nhu cầu. Từ đó lợi nhuận của xã viên cao hơn mọi năm, nhờ đó bà con có cái Tết sung túc hơn” - ông Chương cho hay.
Cũng theo ông Chương, do năm nay hợp tác xã đầu tư máy móc tốt hơn, cộng thêm việc đa dạng sản phẩm, nên ngoài sản lượng tăng lên, thị trường cũng chấp nhận nhiều hơn. Hiện các sản phẩm của hợp tác xã đã bán ra tận Hà Nội, các tỉnh Tây Nguyên và các siêu thị lớn trong cả nước.
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29