Toàn bộ mẫu mới iPhone 2017 sẽ có RAM 3GB và sạc siêu tốc
(THPL) - Tất cả những mẫu iPhone thế hệ mới phiên bản 2017 đều sử dụng RAM 3GB và còn được dự báo sẽ hỗ trợ cả công nghệ sạc siêu tốc, tuy nhiên vẫn "trưng dụng" ngõ giao tiếp Lightning.
Theo một tài liệu được tiết lộ bởi MacRumors thì cả 3 phiên bản iPhone 2017 (iPhone 7s, 7s Plus và iPhone 8) đều sử dụng RAM 3GB. Trong đó, phiên bản 4.7 inch và 5.5 inch sẽ giữ nguyên các tùy chọn như iPhone 7/7 Plus hiện nay là 32 GB/128 GB/256 GB.
Riêng phiên bản 5.8 inch chỉ có 2 tùy chọn bộ nhớ 64 GB và 256 GB. Nguồn tin này cũng khẳng định iPhone 8 sẽ có thời lượng dùng pin vượt trội hơn so với 2 phiên bản còn lại.

Thông tin từ Arcuri mâu thuẫn với báo cáo của TrendForce (Đài Loan) trước đó cho rằng chỉ có iPhone 7s Plus (5.5 inch) và iPhone 8 (màn hình OLED 5.8 inch) là sở hữu RAM 3GB. Phiên bản iPhone 4.7 inch vẫn giữ nguyên RAM 2GB như iPhone 7.
Nếu thông tin này chính xác, những người yêu thích một chiếc iPhone nhỏ gọn sẽ hài lòng với phiên bản 4.7 inch, RAM 3GB thay vì phải bỏ thêm 200 USD nữa để sở hữu iPhone 8. Tăng RAM cũng sẽ giúp cho việc duyệt web nhiều tab và xử lí đa tác vụ trên iPhone diễn ra mượt mà hơn.
Dòng sản phẩm iPhone 8 dự báo ra mắt trong tháng 9/2017 còn được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Tuy nhiên, thay vì trang bị giao tiếp USB Type-C, iPhone 8 sẽ vẫn được Apple trưng dụng ngõ giao tiếp Lightning và ứng dụng công nghệ sạc siêu tốc trên giao tiếp USB Type -C.
Giới chuyên gia phân tích cũng dự báo rằng iPhone 8 phiên bản bộ nhớ trong 64GB được khẳng định sẽ có giá bán từ 850 USD, tức chỉ hơn 19 triệu đồng. Riêng với iPhone 8 phiên bản 256GB bộ nhớ trong, giá bán được dự báo sẽ vào khoảng 950 USD đến 1.000 USD.
Hiện tại, làng smartphone còn xuất hiện thêm luồng thông tin cho rằng Apple cũng sẽ tung ra thị trường cả mẫu iPhone 7S và iPhone 7S Plus với giá bán lần lượt ở mức 649 USD và 749 USD.
Như PC World Vietnam từng thông tin, cảm biến vân tay thế hệ mới mà Apple trang bị cho các mẫu iPhone thế hệ mới cũng sẽ được ứng dụng công nghệ hình ảnh siêu âm để đọc dấu vân tay của chủ nhân thiết bị. Với công nghệ này, khả năng nhận diện dấu vân tay của những mẫu iPhone thế hệ tiếp nối sẽ khắc phục triệt để những nhược điểm hiện tại của Touch ID.
Cụ thể hơn, những chiếc iPhone tương lai sẽ vẫn có thể nhận dạng chính xác chủ nhân của thiết bị dẫu cho bề mặt ngón tay có bị vấy bẩn, ướt hay thậm chí là được phủ bởi kem dưỡng da đi chăng nữa.
Tường Vy
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia