Toàn bộ hơn 12.000 mẫu xét nghiệm của cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài đều âm tính
(THPL) - Tính đến ngày 13/2, Hà Nội đã tiến hành lấy 12.302 mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài. Kết quả, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Đây là thông tin đưa ra tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội chiều 13/2 (tức mùng 2 Tết Tân Sửu).
Tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh phân tích về việc mở rộng lấy mẫu xét nghiệm. Ở các bệnh viện TP đã lẫy mẫu 1723 trường hợp và chỉ 1 trường hợp dương tính – trước đó đã là F1 ở tỉnh khác lên khám bệnh. 18.151 mẫu người đi về từ vùng dịch chỉ có 4 ca dương tính. Đáng chú ý, TP đã lấy 16.59 mẫu là các trường hợp ở khu vực có ca bệnh trên địa bàn TP và đều có kết quả âm tính.
Ông Hạnh đề nghị các đơn vị giám sát chặt chẽ các trường hợp F1 cách ly tại nhà và tuân thủ đúng quy định: Phải có phòng riêng, có người khỏe mạnh chăm sóc, không có người già yếu; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch ở các khu cụm, công nghiệp; thực hiện nghiêm việc trực 24/24/7…
Báo Sức khỏe và Đời sống thông tin, trả lời câu hỏi của Phó Chủ tịch UBND TP về việc tất cả các nhân viên ở sân bay Nội Bài đã được xét nghiệm chưa, đại diện Cụm cảng Hàng không miền Bắc cho biết: không dám chắc về con số 100%, bởi có những nhân viên của các hãng hàng không nước ngoài đã về quê trước khi triển khai lấy mẫu xét nghiệm.

Trước thực trạng trên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu: “Đã lấy hơn 12.000 mẫu và có kết quả âm tính, nhưng nếu bỏ sót vài chục mẫu thì toàn bộ công sức là vô ích. Nhân viên nếu đã về quê thì phải đến CDC địa phương để lấy mẫu và gửi kết quả ngay về CDC Hà Nội. Nếu có một ca dương tính chúng ta sẽ phải trả giá rất đắt, thiệt hại lớn an sinh xã hội”.
Tiếp thu chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP, đại diện Cụm cảng Hàng không miền Bắc cho biết đã yêu cầu các đầu mối phải lập danh sách thật kỹ không để bỏ sót trường hợp nào.
Trước đó, như báo Hà Nội mới đưa tin, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội, từ chiều 9/2, Sở Y tế triển khai xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài.
Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cùng Trung tâm Y tế quận Long Biên và Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm phối hợp với Cảng vụ hàng không quốc tế Nội Bài triển khai lấy mẫu.
Cùng với đó, các bệnh viện: Đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đa khoa Đức Giang, Phổi Hà Nội, Đa khoa Sơn Tây, Đa khoa Hà Đông tiếp nhận mẫu xét nghiệm.
Tổng cộng, 300 nhân viên y tế đã được huy động để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài bắt đầu từ chiều 9-2 và họ đã phải làm việc xuyên đêm để kịp tiến độ.
Tính đến sáng ngày 13/2, Hà Nội đã ghi nhận 30 ca mắc COVID-19, trong đó có 13 ca tại quận Nam Từ Liêm, 5 ca tại quận Cầu Giấy, 5 ca tại huyện Đông Anh, 3 ca tại huyện Mê Linh, 2 ca tại quận Hai Bà Trưng, 1 ca tại quận Đống Đa và 1 trường hợp tại tỉnh Hưng Yên được Bộ Y tế tính cho Hà Nội vì trường hợp này xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi trung ương trên địa bàn thành phố.
Đến nay, Hà Nội đã rà soát và xét nghiệm cho 16.539 trường hợp liên quan đến các ca mắc và tất cả đều âm tính. Như vậy, dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô đang được kiểm soát.
Tuấn Kiệt (tổng hợp)
Tin khác
Giá vàng ngày 2/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
(THPL) - Ngày 1/6, Trại giam Quảng Ninh (Bộ Công an) ở phường Hoàng Quế, tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho...02/06/2026 09:10:10Quảng Ninh thông qua 7 Nghị quyết quan trọng, tạo động lực phát triển bền vững
(THPL) - Với sự thống nhất tuyệt đối, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XV đã quyết nghị thông qua 7 Nghị quyết quan trọng mang tính...02/06/2026 07:05:15Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
(THPL) – Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt...01/06/2026 21:21:11Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
(THPL) - Công ty Cổ phần Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX) vừa công bố lễ ra mắt các thành viên HĐQT với sự tham gia của nhiều lãnh đạo...01/06/2026 18:03:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia