Tổ chức IS nhận trách nhiệm vụ tấn công tại Bỉ
(THPL) – Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng dao tại thủ đô Brussels, Bỉ.
Ngày 26/8, tổ chức IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công bằng dao tại thủ đô Brussels, Bỉ trước đó 1 ngày khiến một binh sĩ bị thương.
Theo AFP, mạng tin tuyên truyền Amaq của IS cho biết, một thành viên của tổ chức này đã thực hiện vụ tấn công bằng dao tại Brussels nhằm hưởng ứng những lời kêu gọi tấn công các nước thuộc liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Cảnh sát gác tại hiện trường vụ tấn công ở Brussels. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo đó, khoảng 20 giờ ngày 25/8, một đối tượng đã dùng dao tấn công 2 binh sỹ đang tuần tra tại trung tâm Brussels làm một người bị thương ở mặt và ở tay. Các binh sỹ đã nổ súng vào kẻ tấn công khiến đối tượng bị thương và sau đó tử vong trong bệnh viện.
Đối tượng là một người đàn ông gốc Somalia, sinh năm 1987, không có tên trong hồ sơ tình nghi khủng bố của lực lượng an ninh. Người đàn ông này đến Bỉ năm 2004 và nhận được quốc tịch Bỉ năm 2015.
Một nhân chứng cho biết, nghi phạm là nhân viên một nhà máy ngay gần nơi diễn ra sự việc. Trước khi hành động, tên này đã hô lớn “Allah Akbar” (Thánh Allah vĩ đại).
Bỉ và các nước châu Âu hiện vẫn đang trong tình trạng tăng cường an ninh cao độ sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố tại các nước châu Âu, nhất là vụ đâm xe tại Barcelona, Tây Ban Nha mới đây.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Quảng Ninh trao quyết định đầu tư 16 dự án với tổng vốn khoảng 16.075 tỷ đồng
Diễn đàn M&A bất động sản 2026: Khơi thông nguồn vốn - Tái cấu trúc dự án - Mở khóa giá trị thương vụ
Hòn Tre: Từ một hòn đảo hoang sơ giữa vịnh Nha Trang đến “đảo diệu kỳ” của hàng triệu du khách
Hà Nội đưa di sản và công nghệ đến gần hơn với du khách quốc tế tại ITE HCMC 2026
Dự án do KITA Group phát triển tại Hòa Lạc chính thức khởi công
Ca đại phẫu kéo dài hơn 8 giờ giải cứu bệnh nhân mắc ung thư kép
Giá vàng ngày 26/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đi ngang
(THPL) – Đầu phiên giao dịch sáng nay 26/8, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn trơn tại các thương hiệu lớn đồng loạt đi ngang ở vùng giá...26/08/2026 10:21:18Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
(THPL) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng khẳng định Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm...26/08/2026 10:01:36Lực lượng thanh niên xung phong đã góp phần bồi đắp phẩm chất con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) đã góp phần bồi đắp phẩm chất của con người Việt Nam...26/08/2026 09:58:55Thái Nguyên khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích do lật thuyền
THPL - Chiều tối 25/8, một vụ lật thuyền thương tâm đã xảy ra tại khu vực chân đập cầu Linh Nham (còn gọi là đập tràn Tân Thái), giáp ranh...26/08/2026 10:00:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
