03:18 ngày 17/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tỉnh Vĩnh Phúc tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết để chống dịch

14:35 29/11/2021

(THPL) - Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết, kiểm soát các nguy cơ, tăng xét nghiệm tầm soát theo hướng xã hội hóa, đặc biệt tại hai huyện Yên Lạc và Vĩnh Tường.

Báo Dân trí đưa tin, ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, trong thời gian ngắn sắp tới địa phương này sẽ tiếp tục xuất hiện các ca mắc/nghi mắc Covid-19, số lượng F1 tăng cao. Do đó, Vĩnh Phúc phải có các giải pháp khẩn cấp, đồng bộ, linh hoạt các biện pháp cách ly y tế, xét nghiệm, điều trị và giãn cách xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải chấn chỉnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo; xác định rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong chỉ đạo, điều hành và chịu trách nhiệm đối với ngành, lĩnh vực, địa bàn được giao theo đúng chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

Các huyện, thành phố tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết, kiểm soát các nguy cơ, tăng xét nghiệm tầm soát theo hướng xã hội hóa, đặc biệt tại hai huyện Yên Lạc và Vĩnh Tường.

Khẩn trương hoàn thiện để sẵn sàng hoạt động cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 với quy mô 120 giường bệnh. Riêng huyện Yên Lạc và Vĩnh Tường bổ sung thêm mỗi huyện một cơ sở điều trị bệnh nhân thể nhẹ.

Tỉnh Vĩnh Phúc tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết để chống dịch. Ảnh minh họa

Theo báo Tiền phong, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu 5 địa bàn, gồm: thành phố Phúc Yên, huyện Lập Thạch, Sông Lô, Tam Đảo, Bình Xuyên cần hết sức khẩn trương hoàn thành cơ sở điều trị 120 giường để tiếp nhận bệnh nhân điều trị.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ, Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương tập huấn, hướng dẫn, làm mẫu, diễn tập các tình huống xử trí với F0, cách ly F1, việc lấy mẫu tầm soát,… tại các đơn vị thuộc địa bàn, lĩnh vực phụ trách.

Đến nay có hơn 764.000 người dân tỉnh Vĩnh Phúc đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 (đạt hơn 94% dân số trên 18 tuổi) với hơn 1.274.000 mũi tiêm, trong đó, hơn 509.000 người đã hoàn thành mũi tiêm số 2).

UBND tỉnh cũng đã phê duyệt chủ trương rút ngắn khoảng cách tiêm giữa 2 mũi từ 8 tuần xuống 4 tuần đối với vaccine Astrazeneca để đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vaccine.

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, để bao phủ mũi tiêm số 2 cho những người đã tiêm mũi 1, tỉnh còn thiếu hơn 100.000 liều vaccine. Vì vậy, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế tiếp tục đề xuất nhu cầu vaccine lên Bộ Y tế để trong thời gian sớm nhất hoàn thành mũi tiêm số 2 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên, sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu