09:38 ngày 26/09/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tỉnh Quảng Ninh tạm dừng các hoạt động quán ăn, hàng nước vỉa hè, sân golf

20:37 15/05/2021

(THPL) – Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động của các quán ăn, hàng ăn, quán nước vỉa hè, sân golf từ 0h ngày 15/5/2021.

Từ ngày 27/4 đến nay, đã có 729 ca F0 tại 26 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có nhiều tỉnh, thành gần với Quảng Ninh có số người mắc tăng cao như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Lạng Sơn.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn tối đa cho nhân dân và chủ động ứng phó với các nguy cơ có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện kể từ 0h ngày 15/5:

Tạm dừng hoạt động của các hàng ăn, quán ăn, quán nước vỉa hè (bao gồm cả xổ số kiến thiết), hoạt động sân golf. Các hàng quán bán đồ ăn, đồ uống vỉa hè chỉ được bán hàng mang đi.

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ khác như bán buôn, bán lẻ, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, cơ sở cắt tóc gội đầu yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng mang đi; ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng; trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh và khách hàng.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh

Trong hoạt động giao thông vận tải, Quảng Ninh yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra tại các chốt kiểm soát giữa tỉnh Quảng Ninh và tỉnh ngoài, nhất là các tỉnh đang có diễn biến dịch phức tạp, có nhiều ca F0 trong cộng đồng; đồng thời tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ Quảng Ninh đến các tỉnh, thành phố đã công bố có dịch.

Để tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa lưu thông ra vào địa bàn, tỉnh yêu cầu trên mỗi xe có tối đa 2 người (1 lái xe và 1 phụ xe), có xét nghiệm SAR-COV-2 âm tính trong thời gian 7 ngày và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Quảng Ninh cũng sẽ rà soát người lao động đến từ tỉnh Bắc Giang, người Quảng Ninh sang làm việc tại Bắc Giang tạm thời ở lại địa phương nơi làm việc hoặc cư trú, không di chuyển giữa 2 địa phương để giảm thiểu nguy cơ lây lan; thực hiện ngay xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Tạm dừng hoạt động của các cơ sở, tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm yêu cầu xét nghiệm của tỉnh.

Trước đó, kể từ 12h00’ ngày 14/5/2021, TX Đông Triều, Quảng Ninh đã thực hiện đóng cứng Chốt kiểm soát liên ngành trên Tỉnh lộ 345 (nối TX Đông Triều, Quảng Ninh với tỉnh Bắc Giang), trừ những trường hợp đặc biệt như: Xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe chở lương thực, thực phẩm thiết yếu; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải có giấy ra viện; xe đón, chở người hoàn thành cách ly.

Công Hoan – Lê Quân

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu