22:50 ngày 13/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Tỉnh Kiên Giang yêu cầu đảm bảo an toàn cho du khách

08:43 14/07/2022

(THPL) - Mới đây, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đã văn bản hỏa tốc gửi đến UBND tỉnh Kiên Giang và các ngành chức năng, đánh giá tình hình ảnh hưởng do áp thấp đối với khách du lịch trên địa bàn, đặc biệt khách du lịch tham quan, lưu trú tại TP. Phú Quốc.

Hiện nay, TP Phú Quốc đang chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp giữa Biển Đông, có mưa lớn kèm theo giông, lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản. Trước diễn biến đó, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch chủ động đề ra các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch; tạm dừng hoạt động các dịch vụ nếu thời tiết phức tạp.

Trước đó, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cũng đã ban hành công văn hỏa tốc gửi đến phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố cùng các đơn vị kinh doanh du lịch về việc ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn cho du khách.

Tỉnh Kiên Giang yêu cầu đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Ảnh minh họa

Theo báo VTV News, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang yêu cầu phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố trong tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật và có biện pháp ứng phó kịp thời với tình hình mưa, gió do vùng áp thấp gây ra.

Các các đơn vị kinh doanh du lịch thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến thời tiết, kịp thời nắm bắt thông tin về tình hình vùng áp thấp và chủ động đề ra các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch; nhắc nhở du khách đề cao cảnh giác trước nguy cơ thời tiết diễn biến phức tạp. Các đơn vị có bãi tắm phải bố trí đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ trực cứu hộ, cứu đuối; có biển cảnh báo các vị trí mất an toàn, tạm dừng hoạt động các dịch vụ thể thao dưới nước nếu thời tiết phức tạp.

Các đơn vị kinh doanh lữ hành khi tổ chức các chương trình tham quan phải tuyệt đối đảm bảo an toàn cho du khách, nhất là các tour tham quan các đảo bằng tàu, ca nô. Không đưa khách đến những nơi nguy hiểm khi diễn biến thời tiết phức tạp.

Báo Văn hóa đưa tin, theo báo cáo của Sở Du lịch Kiên Giang, hiện tại khách du lịch đang lưu trú trên địa bàn Phú Quốc có khoảng 43.300 khách, trong đó có 2.154 khách quốc tế. Một số dịch vụ phục vụ khách du lịch như: cáp treo, lặn biển, đi bộ dưới biển ngắm san hô và tour tham quan các đảo, các dịch vụ vui chơi tắm biển tại các bãi biển đã tạm ngưng hoạt động.

Tại huyện Kiên Hải, Nam Du, Lại Sơn, An Sơn, các hoạt động tham quan vui chơi giải trí cũng tạm ngừng hoạt động. Các khách lưu trú trên địa bàn cũng có khoảng 1.000 khách. TP. Hà Tiên và huyện Kiên Lương, các hoạt động du lịch cũng tạm ngưng đã ảnh hưởng khá lớn đến du lịch tại nơi này. Đồng thời có khoảng hơn 1.300 khách còn lưu trú trên địa bàn.

Hiện nay vào dịp du lịch hè, cũng là cao điểm mùa mưa trên địa bàn Kiên Giang. Việc xuất hiện áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch, các tàu từ bờ ra đảo phải tạm ngưng hoạt động, du khách từ bờ ra đảo và ngược lại đi không đúng lịch trình đã định. Với đường hàng không, các chuyến bay cũng bị ảnh hưởng do chậm chuyến. Bình quân mỗi ngày chỉ có 73 chuyến bay đến đi từ Phú Quốc.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu