Tỉnh Hà Nam đã ghi nhận gần 100 giáo viên, học sinh mắc COVID-19
(THPL) - Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn TP Phủ Lý có 356 trường hợp F0 liên quan đến các chùm ca bệnh khác nhau nằm trên địa bàn 18 phường, xã. Dịch bệnh bùng phát đã khiến gần 100 trẻ mầm non, học sinh phổ thông và giáo viên trên địa bàn TP Phủ Lý mắc COVID-19.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, sáng 6/10 đã ghi nhận thêm 22 ca dương tính (15 trường hợp ở TP Phủ Lý), nâng tổng số 523 ca mắc COVID-19 sau 17 ngày bùng phát dịch.
Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn TP Phủ Lý có 356 trường hợp F0 liên quan đến các chùm ca bệnh khác nhau nằm trên địa bàn 18 phường, xã. Từ ngày 19/9 đến ngày 4/10, toàn TP Phủ Lý đã lấy tổng số 237.070 mẫu xét nghiệm. Trong ngày 5/10 lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 4 toàn dân trên địa bàn thành phố, qua đó tiếp tục sàng lọc, chặn đứng sự lây lan của dịch bệnh.
Báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, ở lần lấy mẫu thứ 4 tại 12 phường, xã thực hiện Chỉ thị 16 và ở các khu vực ngoài khu phong tỏa lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm PCR đại diện theo hộ gia đình. Mỗi hộ lấy mẫu 1 người có nguy cơ nhất. Còn trong các khu vực phong tỏa lấy mẫu gộp xét nghiệm PCR 100% người dân. Các trường hợp F1 lấy mẫu đơn.

Tại 9 phường, xã còn lại của TP Phủ Lý (trừ các khu vực phong tỏa và F1), lực lượng chức năng tiến hành test nhanh 30% các trường hợp có nguy cơ cao (các hộ ở gần gia đình có người là F1, người buôn bán, người đi lại nhiều…). Trong quá trình xét nghiệm, nếu trường hợp nào có biểu hiện viêm đường hô hấp đều được lấy mẫu xét nghiệm PCR.
Báo Pháp luật VN cho hay, theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Phủ Lý, dịch bệnh bùng phát đã khiến gần 100 trẻ mầm non, học sinh phổ thông và giáo viên trên địa bàn thành phố mắc COVID-19. Nhiều học sinh, giáo viên thuộc diện F1, F2 phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà. Trẻ mầm non và học sinh toàn TP đã phải tạm thời nghỉ học để phòng, chống dịch khi năm học mới 2021 - 2022 mới chỉ bước qua tuần học thứ hai.
Trước diễn biến của dịch bệnh, tất cả các trường học trên địa bàn TP Phủ Lý đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch theo từng cấp độ. Ngành giáo dục cũng là một trong những lực lượng tham gia tích cực phối hợp với các địa phương trong truy vết, cách ly các F1, F2; huy động lực lượng hơn 300 cán bộ, giáo viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh như: Nấu ăn tại các điểm cách ly tập trung, nhập dữ liệu xét nghiệm, tiêm vaccine phòng COVID-19.
Theo thống kê của Bộ Y tế, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam đã ghi nhận 818.324 ca mắc COVID-19, đứng thứ 43/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 155/223 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 8.313 ca nhiễm).
Riêng trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 813.735 ca, trong đó có 741.874 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.
Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 19.979 ca, chiếm tỷ lệ 2,4% so với tổng số ca nhiễm. So với thế giới, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 34/223 quốc gia và vùng lãnh thổ; Số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 135/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với Châu Á, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 10/49 quốc gia và vùng lãnh thổ; Số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 30/49 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tổng số liều vaccine COVID-19 đã được tiêm là 46.969.510 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 35.355.593 liều, tiêm mũi 2 là 11.613.917 liều.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc khai thác vận chuyển hàng không trong tình hình...01/03/2026 11:32:38Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia