Tỉnh Bắc Ninh tạm dừng hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn uống tại chỗ
(THPL) - Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ tất cả thời gian trong ngày, không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tối 21/11, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Ngô Văn Luyến cho biết, tỉnh Bắc Ninh tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ tất cả thời gian trong ngày (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người đến hết ngày 30/11/2021; đồng thời tạm dừng hoạt động tổ chức tiệc cưới (mời khách) cho đến khi có thông báo mới.
Theo TTXVN, tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu người dân không ra ngoài từ 21 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về. Những trường hợp này phải có giấy tờ liên quan như thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác.
Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ bắt buộc phải yêu cầu khách hàng quét mã QR, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh cũng đã tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game, các phòng tập thể hình, yoga, spa.
Theo báo Nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 3.563 ca mắc COVID-19. Tính đến ngày 21/11, tỉnh Bắc Ninh đã tiêm được hơn 1,85 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên 18 tuổi, công nhân trong và ngoài khu công nghiệp. Đến nay, tỷ lệ người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine là 98,1%.
Tỉnh Bắc Ninh hiện có 70/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1, tương đương với màu xanh (nguy cơ thấp - bình thường mới); 30 xã, phường ở cấp độ 2 tương đương với màu vàng (nguy cơ trung bình); 22 xã, phường ở cấp độ 3, tương đương màu cam (nguy cơ cao); 4 xã, phường cấp độ 4 tương ứng với màu đỏ (nguy cơ rất cao) gồm phường Nam Sơn, Vân Dương, thành phố Bắc Ninh và xã Phương Liễu, Phượng Mao, huyện Quế Võ.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29