Tìm hạnh phúc trên đầu ngón tay
(THPL) - Căn nhà không chỉ là không gian sống, đó còn là tổ ấm, là nơi vun đắp hạnh phúc. Chỉ cần một chạm kết nối, Trang đã tìm được cuộc sống mới cho gia đình 3 thế hệ của mình, xóa đi được mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu.
.jpg)
Mẹ chồng nàng dâu va chạm chỉ vì không gian sống bó hẹp
Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, ai cũng có ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và cố gắng để hiện thực hóa ước mơ ấy. Câu chuyện về Trang – nữ nhân viên kế toán và quyết định đổi nhà của mình là tiêu biểu cho người phụ nữ năng động, biết giải quyết vấn đề một cách thông minh.
Vốn là dân ngoại tỉnh, thi đỗ đại học, rời quê lên phố, Trang luôn cố gắng và ra trường với tấm bằng tốt cùng những kĩ năng hữu dụng cho công việc. 22 tuổi, sau khi ổn định được công việc, Trang lập gia đình với Tùng – hơn mình 5 tuổi. Chồng làm kĩ sư còn Trang làm kế toán, tổng thu nhập của hai vợ chồng rơi vào khoảng 30-35 triệu 1 tháng, mỗi tháng cũng dành ra được chục triệu tiền tiết kiệm.
Nhà Tùng không phải gia đình khá giả, Trang về làm dâu sống cùng bố mẹ chồng trên mảnh đất 30 mét vuông xây 3 tầng rưỡi, trong ngõ nhỏ ở quận Đống Đa.
Cuộc sống ban đầu cũng bình thường, nhưng rồi đủ thứ phát sinh. Nhà xây kiểu cũ, 3 tầng nhưng diện tích nhỏ nên ra đụng vào chạm, mà mẹ chồng nàng dâu khoảng cách 2 thế hệ nên không dễ để thông cảm, thấu hiểu với nhau.
Tầng 1 vừa là phòng khách, kiêm bếp kiêm chỗ để xe, ông bà ngủ tầng 2 còn vợ chồng Trang có phòng riêng trên tầng 3, bên trên là tầng tum lợp chống nóng dùng làm chỗ phơi đồ. Khổ, nhà xây kiểu cũ nên phòng không phải phòng riêng, lắm hôm vợ chồng trẻ có muốn tình cảm, lãng mạn với nhau thì bà lại đi lên phơi đồ.
Bố chồng đau lưng nhức khớp đi lên đi xuống cầu thang đến khổ, mà đến lúc con dâu mang bầu cũng lụi hụi vịn vào cái thành cầu thang bước lên bước xuống tận tầng 3 cũng khổ chả kém.
Rồi thì hai đứa con lần lượt chào đời, con cất tiếng khóc là ông bà mất ngủ luôn cả đêm. Đứa đầu lớn lên lũi cũi tập đi cũng khó vì nhà diện tích nhỏ, chồng Trang phải làm thêm cả cái cửa chắn cầu thang.
Cứ loanh quanh chợ búa cơm nước, trông cháu, cho cháu ăn, Trang và mẹ chồng dần nảy sinh vô số mâu thuẫn. Ngõ thì ngày càng phức tạp, ồn ào, trời mưa là bẩn lép nhép, hàng xóm hết cãi nhau từ mở nhạc đến vứt rác, rồi hết lo chuột, bọ lại đến lo trộm cắp. Mẹ chồng con dâu từ những bực dọc kéo dài hàng ngày rồi có lúc bùng phát thành tranh luận, to tiếng. Anh chồng đứng giữa, bên mẹ, bên vợ cũng khó xử, rồi hai vợ chồng lại giận dỗi nhau.
Cuộc sống cứ tù túng, ngột ngạt mãi. Bố chồng lại trải qua cơn tai biến, may mà chưa nằm liệt giường nhưng đi lại rất khó khăn, mẹ chồng thì giờ cứ trái gió trở trời cũng lại kêu đau đầu, mất ngủ. Đến khi đứa con thứ 2 được 6 tháng tuổi, đợi chồng đi làm về, Trang bàn với chồng quyết định đổi nhà, mua nhà khác.
“Anh đồng ý. Nhưng giờ cái nhà này nếu bán thì chỉ được hơn 2 tỉ đồng do nhà cũ, ngõ sâu, tiền tích cóp của 2 vợ chồng thì từ dạo có 2 đứa rồi bố ốm đau cũng hụt đi nhiều, giờ chỉ có được khoảng chưa đầy 500 triệu, em định tính thế nào. Bán nhà giờ khó, mua được cái nhà ưng ý, đủ tiêu chí cho 3 thế hệ mà tầm tiền ấy cũng khó, em định thế nào....”, Tùng nói.
Và Trang quả quyết: “Để vợ tính”.
Một click ăn ngay, duyên may nhà mới
Nói là làm, cùng lúc Trang rao bán nhà đang ở và đi tìm luôn nhà mới, xác định rõ bán nhà đất mua chung cư. Trang đăng bán nhà lên Facebook cá nhân mình nhưng cũng chẳng mấy ai quan tâm. Cũng có được hai người qua xem nhưng rồi họ chỉ xem rồi lại đi, không phản hồi lại.
Đến cả hai tháng loay hoay, đem ra nói chuyện với người đồng nghiệp trong công ty, thì Trang được bạn tư vấn dùng đủ các trang tin, dịch vụ, môi giới, để chào bán cho nhanh và được giá. Nhưng vẫn không ăn thua, chỉ có vài người hỏi rồi cũng lặn mất tăm.
Tìm tòi mãi, may thay được một người bạn làm môi giới bất động sản mách dùng Meeyland.com , thì Trang mới biết đây chính là thứ cô đang cần. Vừa dùng đăng tin quảng bá rao bán căn nhà của mình, vừa tìm mua thứ cô vẫn ao ước lâu nay…. Giúp cô tiết kiệm nhiều thời gian.
Rút được kinh nghiệm, Trang đăng tin nói rất rõ về căn nhà mình, bao gồm diện tích, sổ đỏ, tình trạng, đi kèm giá bán. Ngay sau khi đăng tin, cô nhận được các cuộc gọi, khách qua xem nhà luôn. Dù căn nhà có nhiều khuyết điểm nhưng nhu cầu người mua đối với đất ở quận trung tâm vẫn cao. Rao giá muốn bán 2,7 tỉ, Trang và Tùng bàn với bố mẹ chốt nhanh giá 2,55 tỉ cho một người mua thiện chí. Người mua đặt cọc luôn 100 triệu và thủ tục mua bán, sang tên nhanh chóng được thực hiện. Tổng bán nhà và tiền tiết kiệm, Trang có 3 tỉ đồng trong tay.
Tiền lưng đã sẵn giờ chỉ cần gõ Meeyland.com, vào phần tìm kiếm là ra vô số lựa chọn cho căn chung cư trong mơ, phù hợp với số tiền từ 2,8 tỉ đến 3,3 tỉ đồng mà mức vợ chồng Trang có thể cố được. Để chọn được căn nhà hợp tiêu chí, cô dùng tính năng so sánh bất động sản, để lựa chọn căn tốt nhất với mức giá đề ra. Trang chốt luôn một căn chung cư 99m vuông có giá bán 32 triệu/m vuông không gần trung tâm nhưng tiện đi lại. Căn nhà 99m vuông cũng có được 3 phòng ngủ dù phòng hơi bé. Sau khi chi 200 triệu cho hoàn thiện nội thất, vợ chồng Trang phải vay nợ 400 triệu đồng.
.jpg)
Chỉ sau đúng 1 tháng, cả ông bà, hai vợ chồng cùng hai đứa nhóc nhà Trang dọn qua nhà mới. Đủ thứ tiện ích bên dưới, hai đứa con đi mẫu giáo ngay trong khuôn viên khu chung cư. Sáng ông bà có thể dậy đi tập thể dục, chiều đi dạo rồi kết hợp đưa đ
PV
Tin khác
Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch
Vietnam Report công bố top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
Thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc-Nam phía Đông từ ngày 15/7
Hà Nội khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê
Aria Bay: Chất sống thời thượng mang dấu ấn Sailing Club bên vịnh di sản
(THPL) - Từ "đặc quyền hàng ghế đầu" bên vịnh kỳ quan và triết lý "dễ cảm nhận nhưng khó quên" của Sailing Club Leisure Group, tòa tháp đôi...22/06/2026 14:16:00Khai phá “mỏ vàng” dữ liệu và bài toán kinh tế báo chí trong kỷ nguyên số
(THPL) - Trong kỷ nguyên số, báo chí không chỉ là nội dung mà còn là dữ liệu. Tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, các chuyên gia đầu ngành đã...22/06/2026 11:25:44Bùi Lan Hương bốc lửa cùng Aí Phương tái hiện loạt hit từ Chị đẹp đạp gió
(THPL) - Không chỉ là một đêm nhạc, mini show “Tôi không còn viết tình ca” của Bùi Lan Hương, Ái Phương còn là tổ hợp các bài hit được...22/06/2026 11:32:58Nhập khẩu bứt tốc, cán cân thương mại thâm hụt gần 17 tỷ USD
(THPL) - Đà tăng mạnh của nhập khẩu trong nửa đầu tháng 6 đã khiến mức thâm hụt thương mại của Việt Nam tiếp tục nới rộng. Lũy kế từ...22/06/2026 14:19:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia