13:23 ngày 20/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TikTok được tăng thêm thời hạn một tuần

17:15 20/09/2020

(THPL) – Tổng thống Donald Trump hôm 19/9 tuyên bố ủng hộ một thỏa thuận cho phép TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ, sau khi đe dọa hồi tháng 8 rằng ông sẽ ra lệnh cấm đối với ứng dụng thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Ngày 19/9, Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ sẽ tăng thêm thời hạn một tuần trước khi buộc Google và Apple xóa TikTok khỏi cửa hàng ứng dụng vào 27/9.

Theo Báo Người Lao động, Tổng thống Trump khẳng định với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng ông ủng hộ thỏa thuận đạt được giữa ByteDance (công ty sở hữu TikTok), Oracle và Walmart để tạo ra một công ty mới phụ trách hoạt động của TikTok tại Mỹ, được đặt tên là TikTok Global và nhiều khả năng đặt trụ sở chính tại bang Texas. 

Tổng thống Trump sẽ cứu lấy TikTok? Ảnh: Reuters.

Cũng theo ông chủ Nhà Trắng, thỏa thuận mới sẽ tạo ra 25.000 việc làm tại Mỹ và TikTok Global đã đồng ý quyên góp 5 tỉ USD vào một quỹ giáo dục theo yêu cầu của ông.

Theo zingnews.vn, ông Trump muốn Oracle và Walmart thành lập công ty mới đảm nhận các hoạt động của TikTok tại Mỹ với tên gọi TikTok Global. "Tất cả sẽ thuộc quyền kiểm soát của Oracle và Walmart", tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Các cổ đông Mỹ sẽ nắm giữ khoảng 53% cổ phần công ty này. Trong khi đó, 36% thuộc về nhà đầu tư Trung Quốc. Oracle hy vọng sẽ có được 12,5% cổ phiếu TikTok Global.

Cũng theo Reuters, 80% cổ phần sẽ được phân phối cho các nhà đầu tư của ByteDance, trong khi Oracle và Walmart chia nhau 20% còn lại. Hiện, 40% cổ phần của ByteDance do giới đầu tư Mỹ nắm giữ.

"Chúng tôi rất vui khi có thể cùng Oracle, Walmart giải quyết các lo ngại về vấn đề bảo mật của chính quyền Mỹ. Ngoài ra, đây cũng là tương lai của ứng dụng tại đây", đại diện TikTok cho hay.

Công ty Trung Quốc cũng cho rằng Oracle có thể trở thành nhà cung cấp công nghệ đáng tin cậy. "Họ có thể chịu trách nhiệm lưu trữ tất cả dữ liệu người dùng Mỹ. Ngoài ra, Oracle có khả năng bảo mật hệ thống máy tính liên quan, đáp ứng đầy đủ yêu cầu an ninh quốc gia của Mỹ", đại diện TikTok nhận định.

Khoảng 100 triệu người Mỹ sử dụng TikTok. Điều này khiến quan chức nước này lo ngại dữ liệu người dùng có khả năng sẽ lọt vào tay chính quyền Trung Quốc.

Ngày 17/9, theo Reuters, TikTok Global sẽ có đa số giám đốc lẫn một giám đốc điều hành người Mỹ. Một chuyên gia bảo mật cũng sẽ có chân trong hội đồng quản trị công ty.

Về phía Tổng thống Trump, người đứng đầu Nhà Trắng bày tỏ sự không hài lòng khi các luật sư chính phủ cho rằng ông không được phép yêu cầu trích một phần tiền trong thương vụ "Mỹ hóa" TikTok vào kho bạc.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu