Tiếp nhận hơn 255.000 viên thuốc trị ung thư từ nguồn viện trợ Glivec
(THPL) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gửi công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương lập hồ sơ đề nghị nhập khẩu thuốc viện trợ Glivec.
Theo báo Thanh niên, ngày 16/1, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã gửi công văn hỏa tốc đến Sở Y tế TP.Hà Nội, Sở Y tế TP.HCM và các bệnh viện (BV): Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, BV Chợ Rẫy, BV Ung bướu TP.HCM và BV Truyền máu - Huyết học TP.HCM, đề nghị các đơn vị này khẩn trương lập hồ sơ đề nghị nhập khẩu thuốc viện trợ Glivec gửi cơ quan có thẩm quyền để được xem xét đối với các lô thuốc viện trợ Glivec.
Cục Quản lý dược đồng thời cũng yêu cầu Sở Y tế hai thành phố trên khẩn trương giải quyết hồ sơ các BV đề nghị nhập khẩu thuốc viện trợ đối với các lô thuốc Glivec; giám sát việc nhập khẩu lô thuốc trên và tiến hành hậu kiểm khi đưa vào sử dụng. Các BV phải chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn, hiệu quả của thuốc.
Cục này lưu ý các BV phải có kế hoạch sử dụng và điều chuyển giữa các đơn vị tham gia Chương trình hỗ trợ thuốc Glivec, Tasigna cho người bệnh có thẻ BHYT giai đoạn 2015 - 2019 đã được Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt, tránh để thuốc hết hạn sử dụng gây lãng phí.
Theo VOV, trước đó, Chính phủ đã đồng ý cho 4 bệnh viện được tiếp nhận hơn 255.000 viên thuốc viện trợ Glivec của Công ty Novartis Pharam Service AG - Thụy Sĩ cung cấp. Hai loại thuốc Glivec, Tasigna được hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị ung thư là bạch cầu tủy.
Chi phí thuốc được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 40%, nhà sản xuất thuốc hỗ trợ cho bệnh nhân 60%. Đối tượng được hưởng là người bệnh tham gia bảo hiểm y tế liên tục từ 36 tháng trở lên.
Tin khác
“Một người cao tuổi còn đau đáu việc nước, việc dân có thể truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ”
Cà Mau sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
CDC Hà Nội chủ động ngăn chặn dịch Ebola xâm nhập qua cửa ngõ Thủ đô
Cả nước đã tiêu thụ 141 triệu lít xăng E10 sau 4 ngày triển khai
Đẩy mạnh nhà ở cho thuê, bảo đảm "quyền có chỗ ở" cho người lao động
Thu hồi kẹo Allen's và thực phẩm chức năng Nature's Own do chứa dị vật, mảnh kính
Hơn 600 đại biểu tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 tại Hà Nội
(THPL) - Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 9-10/6/2026 tại Hà Nội với chủ đề “Cùng định hình tương lai chung: Hòa...05/06/2026 16:17:58Bệnh viện hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhi sau phẫu thuật tham gia kỳ thi lớp 10
(THPL) - Dù chưa thể xuất viện sau ca phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa, một thí sinh tại Thanh Hóa vẫn được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bố trí...05/06/2026 13:07:36Thanh Hóa: Xử lý 31 vụ việc liên quan đến xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
(TH&PL) - Sau gần một tháng triển khai đợt cao điểm thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Quản lý thị...05/06/2026 16:19:00Nông sản Nam Bộ bứt phá trên môi trường số: "Cú hích" từ AI và thương mại điện tử
(THPL) - Với lợi thế về nguồn hàng phong phú và hệ sinh thái sản xuất năng động, khu vực Nam Bộ đang tận dụng tối đa thương mại điện tử...05/06/2026 16:23:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia