Tiền Giang: Gần 5 tháng chưa xử lý vụ rào đường gây ùn tắc giao thông
(THPL)- Liên quan đến vụ một số đối tượng ở ấp 5, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang tự rào chắn đường giao thông gây ùn tắc giao thông nhiều giờ liền mà cơ quan báo đài đã phản ánh trước đó, dù đến nay đã gần 5 tháng điều tra, các cơ quan chức năng ở huyện Tân Phước vẫn chưa xử lý, gây bức xúc trong nhân dân.
Ngày 24/10, Đại tá Đoàn Văn Tuấn, Trưởng Công an huyện Tân Phước cho biết, vụ việc vẫn đang được công an huyện tiếp tục điều tra theo yêu cầu của Viện kiểm sát và các ngành chức năng huyện. Hành vi các đối tượng rào đường gây ùn tắc giao thông là vi phạm pháp luật, có thể bị xử lý hình sự.
Như tin đã đưa trước đó: khoảng 14 giờ ngày 28/5 bà Lê Thị Phượng (ngụ ấp 5, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) đã tự ý tổ chức rào chắn ngang mặt đường Kênh Năng, không cho ô tô, xe tải đi vào tuyến đường này. Sự việc đã khiến cho hơn 50 ô tô, xe tải phải nằm trên đường tỉnh 866B, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Đươc biết nguyên nhân sự việc là do nhà bà Lê Thị Phượng nằm ở mặt tiền đường 866B, cho rằng các xe tải chở vật liệu xây dựng ra vào đường Kênh Năng gây tiếng ồn, khói bụi, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình nên bà Phượng đã tự ý rào đường, không cho đoàn xe của các doanh nghiệp hoạt động.
Trước đó, các ngành chức năng cũng đã tiến hành đo nồng độ thì đoàn xe tải của các doanh nghiệp hoạt động có tiếng ồn, khói bụi trong mức cho phép. Các doanh nghiệp khu vực này phải ngưng hoạt động nhiều giờ liề, gây thiệt hại kinh tế hàng trăm triệu đồng. Sau đó, gần 40 công nhân và một doanh nghiệp tại đây đã đã ký đơn gửi đến Cơ quan cảnh sát Điều tra – Công an huyện Tân Phước đề nghị khởi tố hình sự bà Lê Thị Phượng, ông Nguyễn Văn Đông vì đã “ làm cản trở giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 261 của Bộ Luật hình sự hiện hành.
Thuận Tâm
Tin khác
LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
Khởi công dự án đầu tư tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu quy mô gần 2 tỷ USD
Quân khu 5 phải phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp
Đặc quyền lãi suất cho khách hàng – Dấu ấn đồng hành từ Masterise Homes
Giá vàng hôm nay, 25/4: Đảo chiều tăng trở lại
(THPL) - Sau nhiều ngày lao xuống, giá vàng hôm nay, 25/4, đã phục hồi trong bối cảnh đàm phán hòa bình Mỹ - Iran chưa thàng công.25/04/2026 09:38:31Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm mong Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các hội trí thức, chuyên gia, nhà khoa...25/04/2026 09:39:22Nam A Bank tiên phong triển khai Trạm Công dân số – bước đi đột phá trong hành trình chuyển đổi số phục vụ cộng đồng
(THPL) - Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM, UBND các phường tại TP.HCM và đối tác GoTrust khánh thành...25/04/2026 14:04:36Thời tiết ngày 25/4: Nhiều nơi có mưa
(THPL) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm 25/4, hầu hết các khu vực trong cả nước có mưa, trong mưa dông có khả...25/04/2026 08:50:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia