13:12 ngày 06/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tích cực phối hợp tổ chức thành công SEA Games 31

19:57 20/11/2020

(THPL) - Chiều ngày 20/11, phiên họp Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã diễn ra bằng hình thức trực tuyến tại Bộ VHTTDL. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì phiên họp.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Hôm nay, một lần nữa chúng ta tham dự phiên họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á; cùng nhau trao đổi, thống nhất các công tác chuẩn bị để tổ chức thành công SEA Games 31. Trong đó, có việc thông qua Điều lệ của Liên đoàn Thể thao ĐNÁ (sửa đổi, bổ sung) và danh sách các môn thể thao chính thức tạiSEA Games 31”.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng nêu thêm: “Thời gian qua, do tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam có phần bị ảnh hưởng và chậm hơn so với kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của BTC và sự ủng hộ nhiệt tình của các quốc gia Đông Nam Á, công tác chuẩn bị SEA Games 31 đang được triển khai tích cực”. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc phiên họp - Ảnh: Báo Văn hóa

Tại phiên họp lần này, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn, các thành viên Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cùng phối hợp với Việt Nam tích cực chuẩn bị, góp phần tổ chức thành công kỳ Đại hội sắp tới.

Trình bày báo cáo tiến độ chuẩn bị tổ chức đăng cai Đại hội của nước chủ nhà Việt Nam, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục TDTT, Trưởng Ban Thể thao và Luật cho hay dự kiến, SEA Games 31 sẽ khai mạc vào ngày 21.11 và bế mạc vào ngày 2.12. Thủ đô Hà Nội sẽ là nơi tổ chức 26 môn thi đấu. Ngoài ra, sẽ có 11 địa phương tổ chức các môn còn lại. SEA Games 31 sẽ quy tụ sự tham dự của khoảng 10.000 VĐV đến từ các Đông Nam Á.

Hiện tại, Việt Nam cũng đã chọn được biểu tượng của Đại hội lần này là linh vật Sao la. Logo là mẫu “Cánh chim bay lên – Bàn tay chữ V”. Đây đều là các tác phẩm được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo tiêu chí về bố cục, thẩm mỹ, màu sắc và ý nghĩa. Về cơ sở vật chất, nước chủ nhà đang tích cực chuẩn bị, hoàn thiện các hạng mục, trang thiết bị để phục vụ tốt nhất cho SEA Games 31. Văn phòng điều hành, trung tâm báo chí sẽ đặt tại Hà Nội. Các tiểu ban đã được thành lập để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Liên quan đến đề xuất thêm môn thi đấu của các nước, ông Trần Đức Phấn khẳng định, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt 36 môn. Dựa trên đề nghị của các nước, BTC đã đưa thêm 4 môn vào chương trình thi đấu của Đại hội. Thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục lắng nghe các đề xuất, căn cứ vào tình hình thực tế để tiếp tục có sự điều chỉnh trên tinh thần đảm bảo tính công bằng, phát huy tối đa năng lực, thế mạnh của các nước trong cạnh tranh huy chương.

Mạnh Nghiệp (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu